Bungie lên tiếng về quyết định không hỗ trợ Destiny 2 trên Steam Deck

Destiny 2 đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi khi không hỗ trợ chơi trên Steam Deck, và Bungie quyết định đưa ra lý do của mình

Sau hơn 4,5 năm cùng nhiều bản mở rộng lớn, Destiny 2 vẫn là một tựa game phổ biến đáng kinh ngạc. Bungie đã duy trì thành công cộng đồng của mình qua nhiều nền tảng khác nhau bằng cách phát triển sản phẩm của mình và triển khai nhiều công nghệ phổ biến như hỗ trợ chơi chéo nền tảng, streaming lên dịch vụ đám mây Stadia, ... Nhưng dường như mọi thứ đều có giới hạn của nó, và giới hạn của Bungie chính là việc Destiny 2 sẽ không được hỗ trợ trên Steam Deck, thiết bị cầm tay mới ra mắt của Valve. Trong số mới nhất của tạp chí This Week tại Bungie, hãng đã đưa ra lý do cho quyết định này. Cụ thể, Bungie cho biết một trong những ưu tiên lớn nhất của họ là "duy trì một môi trường an toàn cho Destiny 2".

Bungie lên tiếng về quyết định không hỗ trợ Destiny 2 trên Steam Deck

Môi trường an toàn mà Bungie đang nói đến chính là sự toàn vẹn của game, và hack rõ ràng là mối đe dọa lớn nhất. Bungie nhắc đến việc hợp tác cùng BattleEye để đảm bảo khả năng duy trì tính toàn vẹn này, dường như để cho thấy tầm quan trọng của nó. Do đó, hãng thừa nhận không tin tưởng rằng Steam Deck sẽ cung cấp một môi trường bảo mật từ những gì Valve miêu tả. Bungie không đưa ra giải thích cụ thể vì sao Steam Deck không thể bảo mật ở thời điểm hiện tại, nhưng đặc biệt nói về hệ điều hành Steam OS và Linux không được hỗ trợ. Như vậy, cho đến khi Bungie chính thức quyết định rằng Destiny 2, bao gồm cả phần mềm chống gian lận BattleEye, có thể chạy trên các quy trình tương thích dựa vào Linux của Steam Deck, game thủ sẽ không thể trải nghiệm nó trên chiếc máy cầm tay mới toanh này.

Bungie lên tiếng về quyết định không hỗ trợ Destiny 2 trên Steam Deck 2

Steam Deck là một nền tảng mở, và nhiều người dùng chắc chắn sẽ cố gắng dùng nó để chơi Destiny 2 dù đã được cảnh báo rằng không thể. Điều này khiến cho Bungie quyết định tiến thêm bước nữa, với lời giải thích rằng dùng Steam Deck chơi Destiny 2 sẽ "kích hoạt" các biện pháp bảo mật của trò chơi, và xem người chơi là mối đe dọa tiềm tàng, qua đó có thể chặn tài khoản người chơi. Dù sao đây cũng không phải một điều quá bất ngờ. Các game thủ luôn muốn những tựa game multiplayer có bảo mật tốt, và tai tiếng về tình trạng hack lộng hành có thể khiến cho một trò chơi sụp đổ. Không có gì chắc chắn Destiny 2 sẽ thực sự an toàn trên Steam Deck. Nhưng bản thân Bungie vẫn chưa thật sự đóng mọi cánh cửa. Hãng cho biết vẫn đang xem xét các nền tảng tiềm năng, và đó là hi vọng cho người dùng Steam Deck trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang