Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa

Dù cả hai nhân vật Aether (Nam) và Nữ (Lumine) đều quan trọng với vai trò main chính y hệt nhau, tuy nhiên cộng đồng game thủ Genshin Impact lại rất bất bình trước cách đối xử của Mihoyo khi cho main nữ Lumine của chúng ta rất ít khi xuất hiện để làm ảnh đại diện và quảng cáo chính của game trong thời gian khá dài.

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa

Ở ngay đầu game khi Genshin Impact mới bắt đầu, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 nhân vật chính bao gồm Aether và Lumine - cặp Nhà Lữ Hành song sinh y hệt nhau để cùng bắt đầu cuộc hành trình tại Teyvat. Dù không ảnh hưởng đến gameplay mà chỉ là tùy theo ý thích của mọi người, tuy nhiên ngay từ đầu game thì Mihoyo đã định hướng từ trước main chính (không chính thức) trong cốt truyện của Genshin Impact chính là Aether (Nam) và người em/chị bị thất lạc trong cuộc chiến với thần linh đầu game là Lumine.

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 2

Dù không mấy thích thú với định hướng này của game, tuy nhiên do không quá ảnh hưởng đến gameplay hay cốt truyện nên mọi người đều bỏ lơ nó đi coi như không có gì. Tuy nhiên, mọi việc gần đây có vẻ tệ hơn khi Mihoyo lần lượt chỉ chọn Aether làm ảnh đại diện cho các video giới thiệu cập nhật lớn, video giới thiệu nhân vật mới và thậm chí các event ingame nhỏ không có giá trị quảng cáo cũng là Aether suốt thôi. Những vị trí mà Lumine chỉ được xuất hiện phần lớn đều là các bức ảnh trong nhiệm vụ đồng hành (dĩ nhiên là phải có rồi), khá bất công với Nữ Lữ Hành của chúng ta khi chắc chắn có rất nhiều người chọn, yêu thích và simp cô nàng này.

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 3

Theo trang Twitter Luminecity - trang họa sĩ fan hâm mộ của Lumine chia sẻ rằng: "Mihoyo hiện đang là một công ty tỷ đô với Genshin Impact là con gà đẻ ra tiền cho họ, không hề có lý do gì để họ không làm nội dung riêng cho Lumine song song với Aether, chỉ đơn giản là họ không quan tâm đến thôi". "Ngay từ đầu cho chúng ta lựa chọn nhân vật làm gì khi người còn lại luôn bị loại ra khỏi mọi nội dung khác", tài khoản Goneyuu bổ sung thêm. Trên thực tế, khi nhìn lại thì số lần Aether xuất hiện trong ảnh sự kiện rất nhiều, trong khi ảnh Lumine thì chẳng tìm thấy đâu...

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 4

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 5

Đối với những người đứng về phía bảo vệ Mihoyo, họ cho rằng việc thiết kế nhân vật Lumine vào cốt truyện hay ảnh quảng cáo sẽ khiến chi phí thiết kế của game tăng lên mà không hiệu quả bằng, khi nhân vật đại diện/main chính quen thuộc đối với mọi người đang là Aether (dù Lumine là nhân nữ dễ thu hút hơn).

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 6

Ngoài ra, nhân vật Lumine lại có thiết kế khá giống với một nhân vật mang tên Djeeta (nhân vật 6 sao trong tựa game Princess Connect) có thể gây nhầm lẫn và drama ăn cắp/mượn ý tưởng không đáng có giữa 2 cộng đồng game thủ này. Dù gì đi nữa, Mihoyo cũng đã đủ tai tiếng về việc mượn nhiều ý tưởng gameplay của các game khác về Genshin Impact ở thời điểm mới ra mắt rồi.

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 7

Dù lý do là gì đi nữa, thực tế thì Aether đúng là có tần suất xuất hiện nhiều hơn người em song sinh của mình khá nhiều mà Mihoyo gần như không chú ý đến nữa. Hãy cùng chờ xem làn sóng phẫn nộ việc phân biệt "nhân vật" này của Genshin có đủ lớn để tạo ra khác biệt khiến Mihoyo thay đổi ý kiến không nhé.

Genshin Impact: Cộng đồng fan hâm mộ nổi giận khi Mihoyo không sử dụng Lumine trong hình ảnh sự kiện nữa 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang