EA xóa toàn bộ đội tuyển và câu lạc bộ của Nga ra khỏi các tựa game FIFA

"đứng lên vì hòa bình" là những gì EA đang biện minh cho hành động của mình.

EA Sports chuẩn bị gỡ bỏ đội tuyển Nga và tất cả các CLB đá bóng của Nga trong các tựa game FIFA 22, FIFA Mobile và cả FIFA Online sau những động thái mà đất nước này đã và đang thực hiện trong quãng thời gian gần đây. EA nói trong bài thông báo của mình trên Twitter rằng "EA Sports đứng trên tinh thần đoàn kết với người dân Ukraine và giống như rất nhiều những tiếng nói khác trên đấu trường bóng đá, kêu gọi hòa bình và chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine". EA cũng nói rằng công ty sẽ thông báo cho người chơi về bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến trò chơi bóng đá yêu thích của họ trong thời gian sắp tới.

EA xóa toàn bộ đội tuyển và câu lạc bộ của Nga ra khỏi các tựa game FIFA

Các cầu thủ của Nga đang thi đấu cho những câu lạc bộ của quốc gia khác trong các tựa game này sẽ không bị ảnh hưởng theo như phía studio thông báo. Không rõ ràng rằng liệu các cầu thủ huyền thoại của Nga ví dụ như thủ môn Lev Ivanovich Yashin có bị loại ra khỏi trò chơi hay không.

EA xóa toàn bộ đội tuyển và câu lạc bộ của Nga ra khỏi các tựa game FIFA 2

Thông báo của EA Sports về việc gỡ bỏ các đội tuyển và CLB của Nga trong các tựa game FIFA

EA cũng đã từng có lịch sử xóa các đội bóng quốc gia cũng như clb trong quá khứ. Hãng này từng loại bỏ tiền đạo Mason Greenwood của Manchester United ra khỏi tất cả các chế độ ngoại tuyến cũng như đội hình của FIFA 22 sau khi tuyển thủ này bị cáo buộc rằng đã có hành vi tấn công tình dục.

Những hành động này được cho là theo sau những bước chân của BLAST khi tổ chức esports này đã không mời các đội tuyển CS:GO đến từ Nga tham dự các giải đấu của mình cũng như loại bỏ hoàn toàn vòng loại cho khu vực CIS bao gồm Nga và một số khu vực nhỏ lân cận.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang