LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ

Ahri Xạ thủ đang là một lối chơi được cộng đồng game thủ yêu thích bởi độ bá đạo của nó sau khi vị tướng này được Riot Games làm lại

Ahri từ lâu đã là một vị tướng Pháp Sư nổi tiếng của LMHT, nổi tiếng là một trong những cái tên có thể tiếp cận, dồn sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt. Trong mùa 12 vừa qua thì Ahri cũng đã nhận được một đợt chỉnh sửa nhẹ để rồi cô nàng hồ ly này đã trở nên vô cùng mạnh mẽ, được hàng loạt cách đội tuyển mạnh sử dụng ở đấu trường chuyên nghiệp. 

Điển hình nhất chính là Quỷ Vương Faker khi anh càng ngày càng sử dụng Ahri thường xuyên hơn tại những trận đấu thuộc LCK Mùa Xuân 2022.

LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ

Dù lối chơi Ahri Pháp Sư truyền thống vẫn đang vô cùng mạnh thì trong những ngày gần đây, một lối chơi Ahri khác không quá mới mẻ nhưng vẫn đang được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp ưa chuộng, đó chính là Ahri Xạ thủ. Thậm chí tuyển thủ hàng đầu của G2 Esports - Caps cũng cực kì ưa chuộng lối chơi này tại rank Thách Đấu Tây Âu và kiếm được không ít điểm xếp hạng.

Điều gì khiến cho lối chơi này trở nên hấp dẫn đến như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ 2

Hầu hết những người chơi Ahri đều biết rằng vị tướng này có một điểm yếu đó là thời gian hồi chiêu của cô nàng khá lâu. Đặc biệt là (E) Hôn Gió khi thời gian hồi chiêu cơ bản của nó là 12 giây ở mọi cấp độ. Vì vậy khi mà ở những thời điểm đầu trận đấu, lúc mà lượng trang bị còn hạn chế thì Ahri gặp khá nhiều khó khăn trong việc tham gia giao tranh, khi mà kỹ năng còn phải chờ hồi chiêu thì mới sử dụng được.

Nhưng với lối chơi Xạ thủ thì Ahri đã có thể giải quyết được những điểm yếu của mình khi cô sẽ thường xuyên tung những đòn đánh thường, còn kỹ năng chỉ là thứ để hỗ trợ cho đồng đội mà thôi. Dù cho bạn có (E) Hôn Gió trượt thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sát thương đầu ra của vị tướng này, bởi sát thương chủ yếu của Ahri đều đến từ đòn đánh tay.

Kết quả là bạn sẽ có công cụ khống chế cực mạnh nhưng dù có dùng trượt thì vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến độ hiệu quả của Ahri, đây cũng là một điều mà không phải Xạ thủ truyền thống nào cũng có thể làm được.

LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ 3

Về kỹ năng thì (W) Lửa Hồ Ly sẽ là chiêu thức mà người chơi nâng tối đa đầu tiên, nguyên do là kỹ năng này chỉ tốn 25 năng lượng, tăng tốc độ di chuyển trong vòng 2 giây để giúp cho Ahri di chuyển một cách linh hoạt hơn, chưa kể hồi chiêu chỉ 5 giây ở cấp độ 5 mà thôi.

Bới một lối chơi không lên trang bị năng lượng, giảm hồi chiêu như Ahri Xạ thủ thì mội kỹ năng không tố năng lượng và hồi chiêu thấp lại trở nên quá mạnh.

LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ 4

Với những buff gần đây của Ahri thì cô nàng vừa có cho mình khả năng hồi phục tốt (khi có thể cộng dồn nội tại hồi màu khi đánh lên lính) mà khả năng càn lướt cũng vô cùng tốt nhờ vào thay đổi từ chiêu cuối, cho phép cô nàng lướt tận 6 lần trong giao tranh nếu tham gia hạ gục đối thương. 

Về trang bị thì Ahri sẽ sử dụng Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Vô Danh, Đao Tím và Ma Vũ Song Kiếm như một Xạ thủ thông thường. Bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người cũng vô cùng phù hợp cho Ahri khi mà cô nàng hồ ly này có thể tận dụng những món đồ cung cấp hiện ứng trên đòn đánh quá tốt.

LMHT: Game thủ đang phát sốt với lối chơi Ahri Xạ thủ, đến G2 Caps cũng không thể chối từ 5

Nói cho cùng lối chơi Ahri Xạ thủ là một cách mà người chơi lợi dụng việc Riot Games ban quá nhiều sự cơ động cho vị tướng này sau đơn làm lại, từ đó Ahri trở nên khó bị hạ gục hơn trước rất nhiều. Nếu bạn đọc của Lag.vn đang muốn một lối chơi Ahri mới lạ nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để leo rank thì Ahri Xạ thủ chắc chắn sẽ là thứ bạn cần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang