Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng

Nếu nói về những tựa game có lượng game thủ toxic nhiều nhất thế giới thì LMHT vẫn còn "lành" chán

Những câu chuyện liên quan đến vấn đề toxic trong game, chửi rủa để trút giận trong những game đầu thất bại đã là một trong những thứ không thể thiếu đối với những tựa game mang tính cạnh tranh cao ở thời điểm điện tại, đặc biệt là ở những tựa game có tính chất Esports.

Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng

Cũng theo như suy nghĩ của nhiều người thì việc một người chơi trẻ tuổi nóng tính, không kiểm soát được hành vi của mình sẽ là những người có tỉ lệ toxic trong game nhiều hơn. Tuy nhiên thực tế thì có lẽ lại khác xa so với những gì mà chúng ta tưởng tượng và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách những trò chơi có lượng người Toxic cao nhất thế giới nhé.

Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng 2

Theo đó trong một danh sách top 10 tựa game được cho là Toxic nhất thế giới được ADL - Một tổ chức chuyên nghiên cứu về những hành vi tiêu cực trên Internet - thống kê thì có một chi tiết khiến cho không ít game thủ cảm thấy bất ngờ. Cụ thể là tựa game được cho là có nhiều "trẻ trâu" nhất, LMHT, lại chỉ nằm ở cuối BXH này mà thôi. Còn những trò chơi có lượng game thủ toxic hàng đầu lần lượt là Valorant của Riot Games và CAll of Duty.

Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng 3

Điều này cũng không quá khó hiểu khi mà Valorant đã có một bước tiến vượt bậc trong năm 2021 và trở thành một trong những tựa game bắn súng hàng đầu thế giới, cạnh tranh mạnh mẽ với CS:GO. Với một trò chơi có thể dễ dàng tiếp cận và thân thiện với người chơi mới đã khiến cho một lượng lớn game thủ tham gia vào Valorant.

Tất nhiên số lượng người chơi tăng cũng đồng nghĩa với việc chất lượng gameplay cũng phần nào đi xuống, khi mà vẫn nạn phá game, toxic ngay bên trong Valorant cũng tăng mạng một cách không ngờ đến. Chưa kể những bộ kỹ năng của các Agents trong tựa game này cũng có thể "bóp" đồng đội cực mạnh.

Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng 4

Nếu nhìn vào danh sách này thì cũng có thể thấy những tựa game FPS hàng đầu thế giới đều nằm trong top đầu của BXH toxic này, bên cạnh Valorant và Call of Duty thì còn có những cái tên quen thuộc như CS:GO, Fortnite và cả PUBG nữa. Ngoài ra thì một tựa game thuộc top 3 cũng không hề xa lạ với game thủ đó chính là DOTA 2, với cộng đồng game thủ nổi tiếng đến mức không ai cần phải nhắc lại cả.

Điểm mặt 10 tựa game có nhiều game thủ toxic, phá game nhất, bất ngờ LMHT lại nằm chót bảng 5

Và có một điều mà người chơi LMHT đang cảm thấy vui mừng đó là tựa game của mình lại là một trong những cái tên "lành" nhất trong top 10, chỉ lâu lâu xuất hiện một số trường hợp đủ sánh ngang với Tyler1 mà thôi. Đây cũng là kết quả khả quan cho công cuộc chống nạn toxic của Riot Games trong suốt nhiều năm vừa qua, tạo hi vọng to lớn cho cộng đồng trong việc có một môi trường chơi game trong sạch hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang