Huy động vốn hàng nghìn tỷ đồng, tựa game NFT bị ném đá thậm tệ vì chất lượng quá xấu

Một tựa game NFT dù được huy động một nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ USD nhưng chất lượng của nó lại vô cùng tệ, khác xa hoàn toàn so với quảng cáo

Trong thời buổi hiện tại khi mà công nghệ blockchain và NFT đang pahst triển một cách vượt bậc thì những dự án game NFT mới liên tục xuất hiện, với số vốn huy động có thể lên đến hàng chục triệu USD. Đã có những dự án được kì vọng rất nhiều vào chất lượng, có thể khiến cho ngành công nghiệp game NFT có một bước chuyển mình vượt bậc.

Tuy nhiên đời không phải lúc nào cũng như mơ khi mà có hàng loạt những dự án dù huy động được một nguồn vốn vô cùng lớn nhưng chất lượng lại đi ngược lại so với những gì mà game thủ kỳ vọng. Điển hình nhất chính là trường hợp của dự án Pixelmon khi mà tựa game NFT này đang hứng chịu một lượng lớn gạch đá từ game thủ vì chất lượng game quá tệ.

Huy động vốn hàng nghìn tỷ đồng, tựa game NFT bị ném đá thậm tệ vì chất lượng quá xấu

Điều đáng nói ở đây đó là Pixelmon từng tung ra quảng cáo vô cùng hoành tráng, thậm chí còn có thể thu về một số tiền vốn lên đến 70 triệu USD (gần 1.600 tỷ đồng). Những tưởng với một khoản đầu tư lớn như thế thì Pixelmon sẽ trở thành một tựa game bom tấn đáng để cộng đồng game thủ đầu tư vào trải nghiệm. 

Huy động vốn hàng nghìn tỷ đồng, tựa game NFT bị ném đá thậm tệ vì chất lượng quá xấu 2

Huy động vốn hàng nghìn tỷ đồng, tựa game NFT bị ném đá thậm tệ vì chất lượng quá xấu 3

Nhưng kết quả mà game thủ nhận được đó chính là một trò chơi quá xấu, với nền đồ họa nghèo nàn cũng như là bị chỉ trích vì "treo đầu dê bán thịt chó", nguyên do là vì ảnh quảng cáo quá khác xa so với những gì mà game thủ trải nghiệm.

Huy động vốn hàng nghìn tỷ đồng, tựa game NFT bị ném đá thậm tệ vì chất lượng quá xấu 4

Nhóm phát triển đã nhanh chóng lên tiếng và thừa nhận sai lầm của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, khẳng định sẽ bỏ ra 2 triệu USD để điều chỉnh lại đứa con tinh thần này. Nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà làn sóng tẩy chay Pixelmon đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bởi nhiều ý kiến cho rằng nhóm phát triển có thể làm mọi thứ tốt hơn ngay từ đầu, thay vì giờ này mới bắt đầu sửa sai. 

Thêm vào đó thì câu hỏi lớn nhất được đặt ra đó là số tiền 70 triệu USD đã được sử dụng cho việc gì?

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang