Cha đẻ của Steam tiếp tục khẳng định hơn nửa dự án NFT hiện tại là lừa đảo

Gabe Newell vẫn giữ vững lập trường của mình và cho rằng những trò chơi NFT hiện tại hầu hết đều là lừa đảo người dùng

Gabe Newell - Chủ tịch của Valve luôn là một trong những người có quan điểm chống lại tiền mã hóa và ông đã từng có những tuyên bố khẳng định một cách thẳng thắn rằng nhiều sự án game NFT đang có ý định "lừa gạt khác hàng" của mình.

Cụ thể trong tuyên bố của mình thì Gabe đã cho biết rằng hơn một nửa số giao dịch tiền mã hóa trên nền trảng trò chơi điện tử Steam là gian lận, trước khi công ty quyết định loại bỏ Bitcoin và tiền mã hóa ra khỏi tùy chọn thanh toán của mình.

Cha đẻ của Steam tiếp tục khẳng định hơn nửa dự án NFT hiện tại là lừa đảo

Cũng trong một chia sẻ với PC Gamers thì Gabe Newell cũng đã cho biết rằng:

“Chúng tôi đã gặp vấn đề khi bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa là một trong những phương thức thanh toán. 50% trong số các giao dịch đó là gian lận, đây là một con số đáng kinh ngạc và chúng tôi không muốn tiếp nhận số khách hàng này.”

Vào tháng 04/2016, Steam đã chập nhận hình thức thanh toán các sản phẩm trên nền tảng này bằng Bitcoin, nhưng đã nhanh chóng khai trừ nó vào tháng 12/2017 với lý do liên quan đến những biến động của tiền mã hóa, cũng như là phí giao dịch trên mạng Bitcoin lại quá đắt đỏ.

Gabe cũng không quên nhấn mạnh thêm rằng chúng ta không thể lường trước được giá trị của Bitcoin, cũng bởi vì lý do này nên chúng giống như "một cơn ác mộng" khi sử dụng chúng cho các giao dịch. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một trò chơi hiện tại có thể có giá 10 USD hôm nay nhưng sang hôm sau thì nó lại có giá 100 USD.

Với sự biến động không thể lường trước được của tiền mã hóa thì khách hàng của Steam sẽ không biết được rằng họ sẽ mua một sản phẩm với mức giá thế nào.

Cha đẻ của Steam tiếp tục khẳng định hơn nửa dự án NFT hiện tại là lừa đảo 2

Cũng trong năm 2021 vừa qua thì Valve đã khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải bất ngờ khi cấm hoàn toàn những tựa game được xây dựng trên nền tảng blockchain xuất hiện trên Steam, cũng như là cấm hoàn toàn những giao dịch mã hóa NFT ngay trên nền tảng mau bán game của mình.

Tại những cuộc phỏng vấn gần đây thì Gabe vẫn tiếp tục nhấn mạnh quan điểm của bản thân rằng nhiều game thủ đang bị những dự án NFT "dắt mũi" và khuyên mọi người nên giữ vững lập trường tránh xa những sản phẩm này.

Nhưng ngay sau khi Valve ban hành lệnh cấp như đã kể trên thì đã có đến hơn 29 công ty làm game blockchain gửi tâm thư đến Gabe với mong muốn có thể thuyết phục ông suy nghĩ lại, bởi Steam là một trong những nền tảng phân phối kỹ thuật số lớn nhất dành cho những trò chơi trên PC với 17-24 triệu lượt người dùng mỗi ngày.

Không biết liệu trong tương lai Valve có thay đổi quyết định của mình hay không? Hãy đón chờ những bài viết liên quan sắp tới trên Lag.vn nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang