Diablo Immortal dính "câm lặng" trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc

Là dự án hợp tác giữa NetEase và Activision Blizzard, Diablo Immortal hiển nhiên rất được chú ý tại Trung Quốc. Nhưng ngay trên mạng xã hội Weibo, tài khoản của tựa game này đã bị ăn gậy ngay trước ngày phát hành

Diablo Immortal hiện đang là một trong những tựa game gây tranh cãi mới nhất đến từ Activision Blizzard và NetEase. Bên cạnh yếu tố Microtransactions bị nhiều người chỉ trích, game còn gặp không ít rắc rối bởi vô số lỗi nghiêm trọng mà không ít game thủ đã gặp phải, như việc bị mất những gói dữ liệu từng tải về trước đó khiến không thể đăng nhập vào game. Mới đây, một số nguồn tin đã tiết lộ câu chuyện bên lề khá kì lạ của Diablo Immortal tại thị trường Trung Quốc, xảy ra trước khi phát hành chính thức ở quốc gia tỷ dân này.

Xen thêm: Diablo Immortal thu về doanh thu hơn 14 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên

Diablo Immortal dính câm lặng trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc

Cụ thể, tài khoản Weibo của Diablo Immortal đã bị dính "câm lặng" từ ban quản trị, và không thể đăng bài mới do "vi phạm những chính sách và luật lệ liên quan". Với gần 45,900 người theo dõi, giờ đây tài khoản này sẽ không thể đăng tải bất kì thông tin hay tin tức gì liên quan đến trò chơi, dự kiến ra mắt vào ngày 23 tháng 6 tới đây ở Trung Quốc. Hiện tại Weibo chưa nêu rõ lý do chính xác cho lệnh cấm này, mặc dù đó được xem là một hình phạt tương đối nhẹ. Những bài đã đăng tải, bao gồm bài đăng gần nhất vào ngày 6 tháng 6, vẫn có thể được xem một cách bình thường.

Diablo Immortal dính câm lặng trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc 2

Bản thân NetEase cũng chưa đưa ra bất kì bình luận nào về tình trạng này, nhưng một bài đăng nói về việc ra mắt cổng tin tức 163.com của NetEase đã bị gỡ bỏ. Tựa game Diablo Immortal được cho là đã thu hút hơn 15 triệu lượt đăng ký tại Trung Quốc, do đó việc tài khoản Weibo của game bị cấm đăng bài sẽ làm dấy lên nhiều mối lo ngại hơn về khả năng tồn tại ở quốc gia này trong thời gian tới sau khi ra mắt. Theo một số thông tin bên lề, rất có thể điều này xảy ra vì sự "vạ miệng" của NetEase khi trả lời phỏng vấn ở nước ngoài vào năm 2018.

Xem thêm: Trung Quốc cấp phép cho thị trường game trở lại sau gần 1 năm đóng băng

Diablo Immortal dính câm lặng trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc 3

Theo đó, NetEase từng chia sẻ rằng yêu cầu chất lượng game ở thị trường Trung khá thấp, do đó những sản phẩm phát hành tại đây chỉ cần có Animation chạy ổn là được. Có lẽ chính vì điều này mà Weibo đã "dằn mặt" NetEase bằng hình thức chặn tài khoản nói trên. Ngoài ra, Diablo Immortal được cho là vẫn đang chờ cấp số ISBN (Giấy phép phát hành), dù rằng giấy phép của Diablo đã được duyệt từ tận tháng 2 năm ngoái, trước khi Trung Quốc siết ngành công nghiệp game vào mùa hè. LagVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngay khi có thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang