Chưa hết chặn tài khoản Weibo Diablo Immortal, Trung Quốc chặn luôn cả game

Sau khi chặn tài khoản Weibo của Diablo Immortal, Trung Quốc dường như còn muốn chặn luôn cơ hội trải nghiệm tựa game này tại đất nước mình

Theo kế hoạch, Diablo Immortal sẽ phát hành tại thị trường Trung Quốc vào ngày 23 tháng 6 tới đây. Là phần game thứ 5 trong thương hiệu này, đồng thời cũng là tựa game đầu tiên phát hành cả phiên bản điện thoại di động cùng một hệ thống microtransactions, Diablo Immortal hiện đang phải lĩnh gạch đá từ khắp mọi nơi chỉ vì cơ chế kiếm tiền của mình. Trong khi đó, các game thủ Trung Quốc thậm chí còn bị mất đi "cơ hội" thể hiện độ giàu có của mình với Diablo Immortal.

Xem thêm: Diablo Immortal đang là game bị người dùng đánh giá cực tệ trên Metacritic

Chưa hết chặn tài khoản Weibo Diablo Immortal, Trung Quốc chặn luôn cả game
Hệ thống đá quý trong Diablo Immortal bị chỉ trích nặng nề

Theo công bố mới nhất từ các diễn đàn chính thức của Diablo ở Trung Quốc, tựa game này đã chính thức bị Blizzard tạm hoãn phát hành tại đất nước này, với lý do đưa ra là cần giải quyết một số vấn đề khác nhau, bao gồm tối ưu hóa trải nghiệm chung của game thủ, mạng lưới kết nối và các vấn đề hiệu suất khác. Blizzard cũng đang cố gắng tăng khả năng tương thích đồ họa của nhiều dòng điện thoại khác nhau, để game có thể dễ truy cập hơn. Game thủ Trung Quốc sẽ nhận được rương đồ hiếm trong Diablo Immortal ngay khi nó phát hành.

Chưa hết chặn tài khoản Weibo Diablo Immortal, Trung Quốc chặn luôn cả game 2
Vừa bị "câm lặng" chưa hết nay bị tạm ngưng phát hành luôn

Tuy nhiên, khi nào nó sẽ phát hành lại là một dấu hỏi lớn, vì bản thân Blizzard cũng chưa có ngày ra mắt mới cho Diablo Immortal ở Trung Quốc. Trong công bố chính thức, Blizzard cho biết "Chúng tôi tin rằng trải nghiệm game sẽ mượt mà hơn trong phiên bản phát hành chính thức, mang đến cho bạn nội dung game tốt hơn." Công bố được đưa ra sau khi trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc là Weibo chặn tài khoản Diablo Immortal đăng bài, với lý do "vi phạm luật lệ và các quy định".

Xem thêm: Diablo Immortal dính "câm lặng" trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc

Chưa hết chặn tài khoản Weibo Diablo Immortal, Trung Quốc chặn luôn cả game 3

Tính đến thời điểm hiện tại, Diablo Immortal đang bị xem là trò chơi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong thương hiệu nhập vai hành động lâu đời này. Mặc dù phát hành miễn phí, hệ thống kiếm tiền của game đã khiến không ít người chơi phẫn nộ vì phải chi tiền cho quá nhiều thứ.

Trong đó, hệ thống roll đá quý là tính năng bị "ném gạch" nhiều nhất, khi có streamer thậm chí đã bỏ ra 25,000 đô-la mà không nhận về được một viên đá quý 5 sao bậc Legendary nào cả. Chính vì điều này, không rõ việc game tạm hoãn phát hành ở Trung Quốc nên được xem là tin vui hay tin buồn với cộng đồng hâm mộ Diablo tại quốc gia đông dân nhất thế giới này nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang