Hacker trong Call of Duty sẽ bị tước vũ khí nếu bị phát hiện

Đội ngũ anti-cheat của Call of Duty đã có một bước tiến mới trong việc ngăn chặn hacker: không cho cầm súng.

Call of Duty: VanguardWarzone từ lúc ra mắt đến nay thường bị cản trở bởi những kẻ gian lận sử dụng phần mềm thứ 3, nhưng đội ngũ phát triển phần mềm anti-cheat của CoD là Team Ricochet luôn tìm ra những giải pháp mới và những công cụ mới để ngăn chặn những kẻ xấu. Giờ đây, họ lại thực hiện thêm một biện pháp chống gian lận hoàn toàn mới khi tước đi vũ khí của những kẻ gian lận, thậm chí còn không cho chúng cận chiến. Điều này cơ bản biến những thanh niên gian lận thành sứ giả hòa bình trong game ngay lập tức khi bị phát hiện sử dụng hack.
Xem thêm: Streamer Call of Duty vô tình bật cả hack trên sóng livestream nhưng vẫn thua

Anti cheat level mới

Ricochet - một nhóm bao gồm các kỹ sư bảo mật, kỹ sư về game và máy chủ, nhà nghiên cứu.... đã xuất bản blog Báo cáo Tiến trình Chống gian lận vào ngày 16 tháng 6 vừa rồi. Nhóm giải thích rằng đối phó với những kẻ gian lận giống như bạn đang đối phó với virus vậy: một giải pháp có thể hiệu quả, nhưng đó thường là biện pháp cứu cánh tạm thời vì những kẻ xấu có thể thích ứng với những rào cản mới. Vì vậy, trong khi Ricochet tự tin vào tính năng giảm thiểu của mình, nhóm vẫn nhận thức được rằng "ngày mai những kẻ gian lận sẽ đưa ra những phương thức tránh né mới." Và công cụ mới nhất của Ricochet trong hành trình chống gian lận này được họ gọi là "Disarm (tước vũ khí)".

Xem thêm: Game thủ có mức rank cao thứ 2 trong Call of Duty: Vanguard bất ngờ lộ bằng chứng sử dụng hack

Hacker trong Call of Duty sẽ bị tước vũ khí nếu bị phát hiện 2

Phương thức hoạt động của tính năng này cũng vô cùng dễ hiểu. Khi một kẻ gian lận trong Call of Duty Vanguard hoặc Warzone bị phát hiện, hệ thống chống gian lận sẽ " chỉ cần lấy đi vũ khí của chúng (bao gồm cả tính năng đấm đối thủ)." Và giờ đây, những kẻ gian lận chả khác gì một cái bao cát di động khi không thể bắn súng cũng không thể cận chiến đối thủ - thứ vốn là đặc trưng của FPS.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang