LMHT: Sejuani đang trở thành hot meta tại vị trí Đường trên ở những giải đấu chuyên nghiệp lớn

Từng là một vị tướng bị game thủ hắt hủi ở những phiên bản trước, giờ đây Sejuani đã nổi lên và trở thành một trong những cái tên hot nhất meta hiện tại ở vị trí Đường trên

Trong 2 tuần qua thì những giải đấu LMHT hàng đầu thế giới cũng đã chính thức quay trở lại và áp dụng meta của phiên bản cập nhật 12.10. Điều này cũng dẫn đến một việc đó là hàng loạt những vị tướng có thiên hướng farm lâu dài và trụ lane để tăng tiếng sức mạnh đã có thể quay trở lại, bao gồm những cái tên nổi tiếng như Azir Ahri ở vị trí Đường giữa.

sejuani đường trên phiên bản 12.10 lmht

Tuy nhiên bất ngờ nhất có thể kế đến đó là vị trí Đường trên, khi mà Sejuani đang là một trong những cái tên hot nhất tại các giải đấu lớn, mà điển hình là LCK Mùa Hè 2022 với 73% tỷ lệ cấm chọn, một con số cao đến khó tin đối với một vị tướng trước đây chỉ gắn liền với vai trò Đi rừng. Thậm chí trong lần chỉnh sửa cuối cùng của Sejuani lại là một đợt nerf sức mạnh nhắm vào nội tại của cô nàng.

Xem thêm: Lucian xuất hiện 100% tại tuần thi đấu đầu tiên của LEC và cả LCS

sejuani đường trên phiên bản 12.10 lmht

Nguyên nhân chính khiến cho Sejuani trở nên mạnh mẽ đến như thế là bởi vì đợt cập nhật chống chịu vừa rồi của Riot Games, từ đó khiến cho nhiều vị tướng của LMHT trở nên "trâu bò" hơn trước rất nhiều. Trong khi đó đòn đánh cường hóa từ nội tại của Sejuani lại có thể gây sát thương theo 10% máu tối đa của mục tiêu, nên khi bản cập nhật chống chịu được đưa ra thì vị tướng này đã có thể gây ra nhiều sát thương hơn rất nhiều.

Ngọc Siêu Cấp mà các game thủ thường xuyên sử dụng cho Sejuani đó chính là Quyền Năng Bất Diệt khi mà nó có thể giúp cho cô nàng có thể trao đổi sát thương vô cùng khó chịu khi đi đường. Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà Sejuani có cho mình một kỹ năng lướt, từ đó loại bỏ gánh nặng phải đem Tốc Biết, mà thay vào đó là cầm theo Thiêu Đốt đển giảm đi lượng hồi máu của đối phương.

Xem thêm: Showmaker khen ngợi Chovy hết mực trước trận đối đầu của hai đội tại LCK mùa Hè 2022

Với những điểm mạnh ở trên, Sejuani đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn cực kì khỏe tại Đường trên khi có thể đi đường thoải mái, cũng như hỗ trợ gank cho đồng minh cực kì tốt.

sejuani đường trên phiên bản 12.10 lmht

Thêm một nguyên nhân khắc giúp cho Sejuani có thể trở thành hot pick tại những giải đấu chuyên nghiệp không chỉ bởi khả năng đi đường tốt mà cô nàng còn không sợ việc bị thua đường. Sejuani là một vị tướng chống chịu tốt nên chỉ cần lên những món trang bị chống chịu thôi thì cũng đã đủ có tác dụng trong đội rồi. Nếu có thể được kết hợp với những kỹ năng khống chế mạnh thì Sejuani sẽ trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng trong những pha giao tranh tổng.

sejuani đường trên phiên bản 12.10 lmht

Với một sức mạnh có phần quá toàn diện của nó trước mọi kèo đấu, lượng sát thương lớn và phù hợp với meta chống chịu hiện tại thì Sejuani sẽ còn thể hiện nhiều ở những diễn biến sắp tới, khi mà các giải đấu chuyên nghiệp đang khởi tranh với những trận đấu đầy căng thẳng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang