Blizzard ra mắt video giải thích về sự hình thành Sanctuary trong Diablo 4

Thần thoại trong Diablo 4 sẽ góp phần giải mã quá trình sáng tạo nên khu vực Sanctuary, với vai trò quan trọng của cả thiên thần lẫn ác quỷ

Thương hiệu Diablo đã có một khởi đầu mạnh mẽ kể từ khi phần game đầu tiên ra mắt vào năm 1996, sớm được port sang hệ máy PlayStation. Trong khi mỗi phần game đều giới thiệu những cơ chế và kẻ thù riêng, nhiêu thứ vẫn được giữ nguyên, bao gồm cuộc chiến chống lại phản diện chính, các hầm ngục đầy rẫy quái vật, và một địa điểm gọi là Sanctuary. 

Blizzard ra mắt video giải thích về sự hình thành Sanctuary trong Diablo 4

Xem thêm: Diablo 4 tung trailer gameplay hé lộ một đoạn ngắn đánh trùm Lilith

Với Sanctuary đã trở thành một phần thiết yếu qua mỗi phiên bản Diablo, nhiều người hâm mộ hết sức tò mò về nguồn gốc của nó, thứ mà truyền thuyết trong Diablo 4 có thể sẽ góp phần giải mã. Mới đây, Blizzard đã đăng tải một đoạn phim dạng hoạt hình trên kênh youtube Diablo với tên gọi "The Book of Lorath Episode 2: Sanctuary", khai thác sâu hơn về cách thức và lý do Inarius với Lilith cùng tạo nên thị trấn Sanctuary. 

Tìm kiếm lối thoát khỏi cuộc xung đột vĩnh cửu giữa ác quỷ và thiên thần trong Diablo 4, Inarius với Lilith đã lập nên một liên minh, nhằm tạo ra một nơi gọi là Sanctuary, an toàn trước cuộc chiến. Trong khi thị trấn này vẫn an toàn với Diablo 4 và các phần game trước nó, khu vực xung quanh đầy rẫy thiên thần và ác quỷ. 

Inarius và Lilith đã dùng Worldstone trong một chiều không gian túi để che giấu nơi này khỏi kẻ thù hùng mạnh từ cả thiên đường lẫn địa ngục, dần tạo nên một thiên đường mang tên Sanctuary.

Blizzard ra mắt video giải thích về sự hình thành Sanctuary trong Diablo 4 2

Các thiên thần và ác quỷ nổi loạn không muốn tham chiến rất sẵn sàng gia nhập cùng Inarius và Lilith, nhưng họ lại bị giết bởi Lilith, khi bà ta lo lắng cho mạng sống của những con mình, Nephalem. Điều này khiến Inarius buộc phải lưu đày Lilith khỏi Sanctuary, trước khi điều chỉnh lại Worldstone để biến các Nephalem thành người phàm, sau đó ông ta cũng tan biến, tạo tiền đề cho Diablo 4 trước khi ra mắt. Có thể thấy, nguồn gốc của Sanctuary vẫn duy trì xu hướng lấy cảm hứng từ các nhân vật trong Kinh Thánh, đồng thời tạo nên bước ngoặt độc đáo.

Blizzard ra mắt video giải thích về sự hình thành Sanctuary trong Diablo 4 3

Hiện vẫn chưa rõ liệu những truyền thuyết về Sanctuary có được tiết lộ qua cốt truyện Diablo 4, hay Blizzard vẫn sẽ khai thác những chi tiết quan trọng bằng các video như The Book of Lorath. Mọi thứ có thể sáng tỏ khi game phát hành chính thức vào ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang