Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào?

Call of Duty Warzone là tựa game mới được thêm vào danh sách các game Battle Royale. Nhưng làm thế nào để so sánh nó với các trò chơi như PUBG và Apex Legends?

 

Là tựa game BR mới nhất, Call of Duty: Warzone không nghi ngờ gì có một số điểm tương đồng với các game BR khác đi trước, nhưng cũng có sự khác biệt và cải tiến rõ ràng về cơ chế chơi trò chơi. Rất nhiều thay đổi rất được hoan nghênh trong thể loại Battle Royale. Mặc dù xâm nhập vào thị trường BR đã khá bão hòa, tựa game Call of Duty Warzone đã tìm được hơn 30 triệu người chơi chưa đầy 2 tuần, chứng tỏ vẫn còn nhiều khoảng trống trong nhu cầu của game thủ về Battle Royale.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào?

Một tính năng mới trong Warzone được gọi là Hợp đồng, với nhiều mục tiêu khác nhau như Recon, Scavenging và Bounties, mỗi loại cung cấp các loại phần thưởng khác nhau. Các Hợp đồng xuất hiện trên khắp bản đồ Verdansk và các hợp đồng mang đến cũng có mục tiêu chung chính là sinh tồn.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 2

Các game BR khác như Apex Legends và Fortnite cũng làm điều này gây mất tập trung, trong khi PUBG chủ yếu tập trung vào chiến thắng Chicken Dinner và không có gì khác. Apex Legends và Fortnite có những thử thách hàng ngày bao gồm những thử thách liên quan đến các sự kiện đặc biệt và Battle Passes. Tuy nhiên, Hợp đồng của Warzone chỉ yêu cầu bạn tiêu diệt kẻ địch hoặc các hộp tiếp tế cướp bóc, vốn đã là một phần và một phần của Battle Royale.

Vì vậy, có vẻ như Warzone đã tìm được sự cân bằng phù hợp giữa những phiền nhiễu của Apex và Fortnite và trọng tâm duy nhất của PUBG. Hợp đồng không đi quá xa mục tiêu chính của Battle Royale như Apex hay Fortnite, những thách thức có thể buộc bạn sử dụng vũ khí bạn không thích hoặc chạy quanh các địa điểm dễ bị lọt vào tầm ngắm.

 

Hồi sinh

Một bổ sung tuyệt vời cho Call of Duty: Warzone là khả năng cho “Thần chết” đợi lâu hơn một chút, giả sử bạn có thể vượt qua trận chiến Gulag 1v1. Trong hầu hết các trò chơi BR, cái chết có nghĩa là kết thúc một trận đấu trừ khi bạn có thể hồi sinh khi bị hạ gục trong trận chiến.


Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 3

Ở Warzone, cái chết không bao giờ là vĩnh viễn, bởi vì bạn có cơ hội được hồi sinh bằng cách chứng minh giá trị của mình. Khi bị giết, người chơi được đưa đến Gulag nơi họ lần đầu tiên trở thành khán giả, trước khi bị đẩy vào trận chiến 1v1 chống lại những người chơi khác cũng chiến đấu để hồi sinh. Bất cứ ai giết chết đối thủ của họ, kết thúc trận chiến kéo dài 15 giây với nhiều sức khỏe hơn sẽ có cơ hội để sống lại một lần nữa.

 

Vật phẩm đa dạng trong trò chơi 

Call of Duty: Warzone có ba cách để bạn kiếm tiền trong một trận đấu: Cướp bóc, loot tiền trong các tòa nhà và hoàn thành hợp đồng. Tiền mặt cho phép bạn mua vật phậm và nâng cấp trang bị tại Buy Station. Nó không phải là một cái gì đó mới trong một trò chơi BR, ít nhất là khi có được áo giáp và vũ khí thông thường.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 4

Nhưng các vật phẩm của Warzone bao gồm một số tùy chọn bổ sung khiến nó thú vị hơn và không thể đoán trước. Một trong những vật phẩm là Teammate Redeployment  có giá 4.500 USD, cho phép bạn đưa đồng đội trở về từ cõi chết ngay cả khi họ chết cái chết thứ 2 ở Gulag. Một cái khác là Loadout Drop Marker với giá 6.000 đô la, cho phép bạn có được sử dụng vũ khí ưa thích của mình trong một trận đấu, mang lại cho bạn lợi thế lớn hơn những người chơi khác.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 5

Call of Duty Warzone vs Blackout

Nhiều game thủ cho rằng Warzone là phiên bản hoàn chỉnh và hoàn chỉnh của Call of Duty: Blackout.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 6

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Blackout và Warzone là Call of Duty: Warzone là một tựa game độc ​​lập miễn phí, trong khi Blackout yêu cầu mua Black Ops. Là một trò chơi độc lập miễn phí giúp mở rộng cơ sở người chơi Warzone hơn nhiều, cho phép tựa game mới đạt được cột mốc 30 triệu người chơi như được nói ở trên.

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 7

Call of Duty: Warzone cũng thực hiện các đơn giản hóa phù hợp làm tăng trải nghiệm chơi trò chơi. Sức khỏe phục hồi nhanh hơn và áo giáp đơn giản. Blackout có ba cấp độ giáp yêu cầu tối đa vì áo giáp biến mất khi bị hư hại. Trong khi đó, Warzone có tùy chọn mang theo tối đa năm tấm giáp để giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

 

Một cải tiến nhỏ so với Blackout Warzone là vũ khí tốt hơn khi bắt đầu. Ví dụ, Blackout cho bạn không có gì ngay từ đầu, vì vậy người chơi sẽ phải tham gia vào các trận đấu tay đôi nếu không ai tìm được vũ khí. Vì điều này thật ngớ ngẩn khi có trong trò chơi COD, Warzone cho phép mọi người có quyền truy cập vào một khẩu súng lục cơ bản.

 

Dung lượng là một vấn đề lớn

Call of Duty Warzone, tựa game Battle Royale mới khác với những game tương tự như thế nào? 8

Một nhược điểm rõ ràng của Call of Duty: Warzone là dung lượng lưu trữ mà trò chơi yêu cầu, khoảng 85 GB dung lượng thông qua Modern Warfare. Mặt khác, dung lượng lớn đang trở nên hợp lý hơn theo thời gian. Vì vậy, trong tương lai, dung lượng của Warzone sẽ được chấp nhận hơn trên toàn thế giới. Nhưng ngay bây giờ, đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ chắc chắn sẽ giảm bớt những người chơi tiềm năng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang