Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ

Call of Duty Warzone là tựa game FPS tốc độ cao, vì thế nhiều người chơi thường gặp vấn đề nhức đầu, chóng mặt như say xe.

 

Rất nhiều người chơi đang gặp phải tình trạng chóng mặt khi chơi các game FPS như Call of Duty Warzone . Với những trận chiến tốc độ cao và góc nhìn thứ nhất, nhiều người chơi bị chóng mặt và 20 - 50% số người trên thế giới bị dị ứng với chuyển động trong môi trường ảo và mô phỏng trò chơi. 

Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ

Trên thực tế, hầu hết các game thủ đều mắc chứng bệnh này khi chơi game ở góc nhìn thứ nhất. Để tránh hiện tượng này khi chơi game FPS, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây.

 

Điều chỉnh khung hình trên mỗi giây

Tốc độ khung hình trên giây (FPS) là tỷ lệ này xác định số lượng hình ảnh mà card đồ họa có thể thực hiện trong một giây. Điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn có thể vẽ càng nhiều thì chất lượng đồ họa càng tốt. Do đó, bạn có thể cảm thấy rằng chuyển động mượt mà hơn.

Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ 2

Khi tốc độ Frame-per second dao động, nó khiến người chơi buồn nôn và chóng mặt khi chơi các game FPS như Call of Duty: Warzone. Giữ tốc độ này ở mức 40 đến 60 FPS để tránh bị say tàu xe.

 

Đừng di chuyển chuột quá nhanh 

Xoay chuột tròn và tròn là một trong những nguyên nhân chính khiến người chơi game bị say tàu xe. Rất nhiều người chơi liên tục xoay chuột để nhìn khu vực xung quanh để phát hiện kẻ thù hoặc chỉ để ngắm cảnh.

Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ 3

Bên cạnh đó, một số người chơi muốn tham gia trận đấu một cách nhanh chóng và tiếp tục tìm kiếm xung quanh để tìm chiến đấu. Nhưng nó sẽ khiến bạn choáng váng khi đảo mắt. Vì vậy, hãy chơi chậm và đừng xoay chuột. Bạn cần cho mắt thời gian để làm quen với môi trường trò chơi và nhịp độ của trò chơi.

 

Đừng dán mắt vào màn hình

Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ 4

Tư thế ngồi và khoảng cách giữa mắt và màn hình PC cũng ảnh hưởng đến cảm giác của bạn khi chơi game FPS. Nếu bạn dán mắt quá gần màn hình, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt vì mắt và cơ thể bạn trải nghiệm những điều khác nhau. Đôi mắt của bạn đang ở trong chiến trường của Call of Duty: Warzone trong khi cơ thể bạn ở ngoài đời. Nó làm cho bạn cảm thấy mất cân bằng và buồn nôn.

 

Cách để vượt qua căn bệnh khi chơi Call of Duty Warzone

Chóng mặt, nhức đầu khi chơi Call of Duty Warzone? Đây là cách điều trị cho game thủ 5

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua chứng say tàu xe trong Call of Duty: Warzone là luyện tập để cải thiện sức đề kháng của bạn. Nhưng người mới bắt đầu nên chơi một trò chơi mỗi ngày và tăng thời gian chơi dần dần để làm quen với chuyển động và tốc độ trong trò chơi này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Những năm gần đây, việc các tựa phim liên tục sử dụng yếu tố LGBTQ+ đã khiến khán giả khá khó chịu. Tuy nhiên, trường hợp của The Last Of Us live-action có vẻ đang làm được điều ngược lại khi mà mối tình đồng tính nam giữa Bill và Frank nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người xem trên thế giới.

Phim Ảnh
Lên đầu trang