Cơ chế F2P của Overwatch 2 khiến người chơi muốn lootbox quay trở lại

Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi Overwatch 2 chính thức được mở cửa, và chỉ cần 2 tuần để người chơi có thể bày tỏ sự thất vọng của mình về sự miễn phí đầy toan tính này.

Trong một bài đăng trên diễn đàn Overwatch 2, một người dùng có tên LeafyBamboo đã tóm tắt hệ thống Battle Pass mới của tựa game này là một sự "xúc phạm nặng nề" khi so sánh nó với hệ thống LootBox của Overwatch 1.

Battlepasss OW2 1

Trong khi việc mở ra những vật phẩm ngẫu nhiên của Overwatch1 từ lootbox có thể dẫn đến việc có được 2 skin, voiceline hay emote, LeafyBamboo cho rằng số tiền tệ ingame nhận được từ việc trùng lặp vật phẩm cũng ít nhất mang lại cho người chơi một chút sự tích lũy để đổi lấy những thứ mà họ mong muốn. Vì thế, hệ thống Battle Pass mới của Overwatch 2 không cho người chơi chút gì để họ có thể đổi lấy những thứ mình muốn trong tương lai - thứ mà nhiều game thủ đang đặt câu hỏi cho nhà phát hành, thậm chí là không còn hào hứng vì skin mới nữa.

Battlepasss OW2 2

"Trong những tựa game khác, nếu tôi không muốn trả tiền cho một gói battle pass, ít nhất thì tôi sẽ có một vài phần thưởng nhất định. Thật lòng mà nói thì ngay cả những player icon ngu ngốc hay namecard bị khóa trong Battle Pass trả phí còn không đẹp mắt. Mặc dù tất cả những tựa game có cơ chế battlepass như Call of Duty, Fortnite hay thậm chí là Dead by Daylight đều như thế. Overwatch 2 đang vận hành tựa game như kiểu nếu bạn không nạp tiền mua battle pass hay tiêu xài trong game thì bạn phải tự thấy xấu hổ đi."
Xem thêm: Vừa ra mắt chưa được 1 tuần, Overwatch 2 lại xuất hiện trên Top tìm kiếm trên Pỏn như ngày xưa

Battlepasss OW2 3

Theo game thủ này chia sẻ, những phần thưởng trong Battle Pass của Overwatch 2 khá "tầm thường". Nhiều game thủ khác cũng chia sẻ rằng họ muốn trò chơi mang lại cảm giác tiến triển một cách bổ ích nhưng BattlePass không cung cấp đủ cho bạn nỗ lực để mở khóa toàn bộ. Rất nhiều vấn đề đã được người chơi chỉ ra từ BattlePass của Overwatch 2, và chúng ta chỉ có thể mong rằng Blizzard sẽ có hướng đi mới trong những vấn đề này mà thôi.
Xem thêm: Hướng dẫn chơi Overwatch 2 toàn tập cho newbie

 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang