Đấu Trường Chân Lý: Riot thêm vào tính năng trừ âm máu để xếp hạng game thủ chính xác hơn

Với hệ thống xếp hạng người chơi trong một trận đấu mới thì Riot Games mong rằng người chơi Đấu Trường Chân Lý sẽ nhận được thứ hạng xứng đáng với mình

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Đấu Trường Chân Lý luôn có cho mình một cách xếp hạng các người chơi trong một trận đấu khá là khó hiểu, điển hình là tại vòng đấu mà máu người chơi đạt về con số 0 khi trò chơi không cần biết người chơi còn bao nhiêu máu, chỉ cần bạn là người thua trước thì sẽ đẩy về một vị trí thấp hơn hiện tại trong top 8 người chơi.

Đây cũng là lý do khiến cho một người chơi khi còn đang ở top 4 nhưng lại bất ngờ bị tuột về top 5 hay thậm chí là 6 để rồi họ bị mất điểm một cách vô cùng đáng tiếc. Cũng bởi lý do này đã khiến cho Riot Games phải đưa ra một thay đổi về hệ thống trừ máu của trò chơi này để người chơi sẽ không bất ngờ bị out top một cách xui xẻo như trước nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Riot thêm vào tính năng trừ âm máu để xếp hạng game thủ chính xác hơn

Cụ thể cách trừ máu mới của Đấu Trường Chân Lý thì tại vòng đấu mà người chơi bị thua, hệ thống của game sẽ trừ chính xác số sát thương mà đối phương gây ra cho bạn và hiện cả số âm máu của người chơi. Những người thua trong 1 vòng đấu sẽ không gặp phải trình trạng "chạy lung tung" để câu giờ như trước bởi giờ đây hệ thống sẽ căn chuẩn xếp hạng của người chơi bằng số máu bị trừ. 

Ví dụ như -15 máu sẽ thấp hơn -6 máu, -6 máu sẽ thấp hơn -4 máu,...

Riot Mortdog ũng đã chia sẻ thêm rằng với trường hợp có 2 người máu âm bằng nhau thì hệ thống sẽ xét ai là người có số máu nhiều hơn trước khi bị trừ sẽ là người đạt được thứ hạng cao hơn và ngược lại.

Đấu Trường Chân Lý: Riot ra mắt hệ thống trừ âm cả máu, game thủ sẽ không lo bị thua vì nhân phẩm thấp nữa - Ảnh 2.

Với thay đổi này thì rất nhiều game thủ đã cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm vi họ không còn phải đối mặt với tình trạng người chơi dùng những bản đồ mang tính "pay to win" khi nó cho phép Linh thú của họ có thể chạy vào trong những góc xa với đối thủ của mình, câu giờ để sống lâu nhất có thể ngay trong vòng đấu đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang