Diablo 2 Resurrected ra mắt đoạn phim giới thiệu Chương đầu vô cùng ấn tượng

Một đoạn phim được hiện đại hóa từ tựa game Diablo 2: Resurrected vừa được đăng tải, cho thấy khả năng nâng cấp chất lượng hình ảnh nhưng vẫn giữ nguyên sự chân thực của Vicarious Visions là như thế nào

Tựa game hành động nhập vai Diablo 2 ra mắt lần đầu trên PC vào ngày 29 tháng 6 năm 2000, tức là khoảng hơn 21 năm về trước. Khi đó, nó vốn đã được xem là một trong những game có hình ảnh ấn tượng nhất, mà chủ yếu nhờ vào những đoạn video điện ảnh ấn tượng của Blizzard. Đoạn phim mở màn của Diablo 2, khi gã lang thang Marius miêu tả lại lần đầu chạm mặt Wanderer, được xem là phân cảnh biểu tượng của lịch sử seri này. Nay, Blizzard quyết định chia sẻ lại phân đoạn đó với phiên bản nâng cấp trong Diablo 2: Resurrected. Khi tựa game này được công bố lần đầu tiên, Vicarious Visions đã đi vào chi tiết về kế hoạch tái tạo một cách chân thực trò chơi này với hình ảnh hiện đại. Về cơ bản, nó vẫn là Diablo 2 như nhiều game thủ kì cựu nhớ đến, nhưng sở hữu công nghệ hiện đại hơn, và không chỉ bao gồm các tài nguyên trong game, mà còn là những đoạn phim đã làm nên tên tuổi trò chơi.

Khía cạnh quan trọng của đoạn video mở màn cho Diablo 2: Resurrected chính là sự chân thực đáng kinh ngạc. Nó gần như là sự tái hiện 100% của đoạn phim năm 2000, dường như cũng sử dụng cùng một loại hiệu ứng âm thanh, mà chắc hẳn đã được nâng cấp. Đoạn phim này có thể xem là thứ mà game thủ Diablo 2 sau 21 năm sẽ cảm nhận được sự hoài niệm ngay lập tức. Dĩ nhiên thách thức lớn hơn cho đoạn phim này chính là việc nó có đủ xuất sắc trên phương diện một sản phẩm hiện đại hay không. Câu trả lời có lẽ không thực sự rõ ràng, vì dù cho đội ngũ làm phim của Blizzard nổi tiếng là một trong những đơn vị giỏi nhất ngành công nghiệp game, nhưng việc mang đến một sự tái tạo cho một video có tuổi đời hơn 20 năm cũng gặp nhiều hạn chế. Những cải tiến công nghệ ấn tượng hầu như không tạo ra bất kì thay đổi lớn nào, mà chủ yếu là những chi tiết nhỏ như khuôn mặt của Marius, lửa và những cái bóng trong quán rượu, và những yếu tố kinh hoàng của sự mất kiểm soát đến từ Wanderer.

Diablo 2 Resurrected ra mắt đoạn phim giới thiệu Chương đầu vô cùng ấn tượng

Diablo 2 Resurrected ra mắt đoạn phim giới thiệu Chương đầu vô cùng ấn tượng 2

Diablo 2 Resurrected ra mắt đoạn phim giới thiệu Chương đầu vô cùng ấn tượng 3

Với đoạn video điện ảnh mới này, chắc hẳn sẽ có những ý kiến trái chiều trong cộng đồng hâm mộ. Một số người tin rằng không thực sự cần thiết phải nâng cấp các đoạn phim của Diablo 2. Số khác tin rằng cần có nhiều sự tự do hơn với đoạn phim mới này. Và cũng có một bộ phận game thủ không thực sự quan tâm đến Blizzard ở thời điểm hiện tại. Với những ai chỉ muốn có thêm một cơ hội khác để trải nghiệm Diablo 2 lần đầu tiên sau từng ấy năm, đoạn video mới này của Diablo 2: Resurrected là bằng chứng cho thấy những lời hứa của Vicarious Vision có thể trở thành sự thật. Nó là một sự chân thực nhưng cũng rất mới mẻ. Giờ đây người hâm mộ chỉ còn phải chờ phiên bản hoàn chỉnh ra mắt để tự mình trải nghiệm phần còn lại của Diablo 2: Resurrected. Game sẽ phát hành chính thức vào ngày 23 tháng 9 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang