Điểm mặt những trò chơi bị hacker tấn công nhiều nhất, Fortnite chễm chệ ngôi vị đầu bảng

Rất nhiều trò chơi nổi tiếng đang là mục tiêu tấn công liên tục của không biết bao nhiêu hacker trên toàn thế giới

Trước đây khi mà những trò chơi online vẫn chưa thật sự thịnh hành thì rất nhiều người chơi đã sử dụng những mã cheat như một cách giải trí vô hại, từ việc mở khóa toàn bộ vũ khí, đạn dược không giới hạn hay thậm chí là bất tử để khám phá hết toàn bộ những nội dung của game một cách dễ dàng nhất. 

Tuy nhiên khi mà những trò chơi nhiều người chơi dần trở nên phổ biến, với sự xuất hiện của rất nhiều những người chơi muốn cạnh tranh với nhau qua từ trận đấu để giành lấy vinh quang thì việc sử dụng những phần mềm gian lận nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, đó chính là sự toxic giữa các người chơi với nhau.

Điểm mặt những trò chơi bị hacker tấn công nhiều nhất, Fortnite chễm chệ ngôi vị đầu bảng

Bây giờ thì những phần mềm gian lận không còn được sử dụng như một thứ giải trí nữa, chúng được đông đảo game thủ sử dụng để có thể giành lấy những lợi thế vượt trội hoàn toàn so với đối thủ, biến cán cân công bằng chẳng khác gì một thứ vô nghĩa. 

Những phần mềm hack cheat cũng trở nên đa dạng hơn theo thời gian, từ wallhacks để có tầm nhìn, aimbots tự động tìm thấy điểm headshot của đối thủ cho đến khả năng hack tốc độ chạy của người chơi. Trong khi một số trò chơi đang làm rất tốt trong việc chống lại những người chơi hack cheat thì rất nhiều trò chơi khác đang tràn ngập những người chơi gian lận, nhiều đến mức mà không ít game thủ phải cảm thấy may mắn khi tham gia một trận đấu mà chỉ có 1 (hoặc 1 vài) người hack mà thôi.

Mới đây thì một danh sách những trò chơi xuất hiện nhiều người chơi gian lận nhất đã được đăng tải đã cho chúng ta thấy được những trò chơi không khác gì một "thiên đường" giành cho những game thủ gian lận tung hoành.

Điểm mặt những trò chơi bị hacker tấn công nhiều nhất, Fortnite chễm chệ ngôi vị đầu bảng 2

Thống kê được thực hiện bởi Surfshark này đã cho thấy được rằng Fortnite chính là trò chơi đang bị các hacker tàn phá nặng nền nhất với số lượng người chơi aimbot và wallhack cao vượt trội so với phần còn lại của danh sách này. Chỉ riêng nền tảng Youtube thì người xem cũng có thể tìm thấy được trên 26 triệu kết quả liên quan đến việc gian lận trong trò chơi này.

Đứng ở hạng thứ 2 đó chính là tựa game Overwatch, dù không có số lượng người gian lận đông đảo như Fortnite nhưng với hơn 9 triệu người gian lận thì đây cũng là một con số không có gì đáng tự hào đối với một trong những tựa game gạo cội của làng game thế giới cả.

Valorant dù Riot Games tuyên bố là một trò chơi có hệ thống chống hack cheat vượt trội cũng đã xuất hiện ở vị trí thứ 7 với hơn 3 triệu kết quả liên quan đến việc gian lận.

Điểm mặt những trò chơi bị hacker tấn công nhiều nhất, Fortnite chễm chệ ngôi vị đầu bảng 3

Trong thống kê này cũng đã cho thấy được rằng những game thủ châu Á vẫn không phải là khu vực có nhiều người chơi gian lận nhất bởi những nơi đứng đầu đều là những quốc gia phương Tây như Thụy Điển, Mỹ và Úc.

Rất nhiều trò chơi đã đưa ra rất nhiều những phương án chống gian lận, điển hình nhất chính là ném những hacker vào một sever riêng và nó cũng thể hiện được sự hiệu quả phần nào, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất kì phương án nào là hoàn hảo để có thể phòng chống những người chơi gian lận một cách hiệu quả nhất cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang