Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào?

Yae Miko hiện đnag bị cộng đồng game thủ đánh giá quá yếu so với mặt bằng chung, nhưng thực hư câu chuyện là như thế nào?

Ngay từ khi vừa được ra mắt thì Yae Miko luôn được đánh giá là một trong những nhân vật có tạo hình đẹp mắt và quyến rũ bậc nhất Genshin Impact. Thông qua cốt truyện, lời thoại và tương tác của nhân vật này đã khiến cho rất nhiều người không khỏi say đắm, mong chờ đến thời điểm mà Yae Miko được ra mắt một cách chính thức.

Ngoài ra thì thứ mà game thủ mong chờ nữa đó là với bộ kỹ năng của mình, Yae Miko có thể trở thành một DPS chủ lực mạnh mẽ, tạo đột phá trong meta của trò chơi.

Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào?

Nhưng khi mà kỳ vọng của người chơi trở nên quá cao thì ngay sau khi Yae Miko ra mắt, với một lượng sát thương đầu ra không cao đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi thất vọng. Chưa kể với kỹ năng nộ tiêu hao đến 90 năng lượng là một điểm trừ vô cùng lớn, từ đó Yae Miko bị đánh giá vô cùng thấp dù vẫn được mệnh danh là "waifu" của trò chơi này.

Nhưng liệu Yae Miko có thật sự yếu đến như thế? Hãy cùng Lag.vn để qua những điểm mạnh và bất lợi hiện có của nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact nhé.

Có một điều mà chúng ta cần phải xác nhận lại, đó là Yae Miko hiện tại chưa thể phát huy đưuọc hết khả năng của mình. Nguyên do đầu tiên có thể được nhắc đến đó là nhân vật này vẫn chưa có được một bộ Thánh di vật 4 món phù hợp, từ đó sát thương đầu ra cũng không để đạt đúng như mong đợi. Hiện tại game thủ thường sử dụng những bộ Thánh di vật mix với như một sự lựa chọn tạm thời.

Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào? 2

Tiếp đến thì thiên phú của Yae hiện tại chỉ có thể đạt được tối đa cấp độ 6 mà thôi, bởi bạn chưa thể thu thập nguyên liệu nâng cấp Thiên Phú của Yae bằng những con boss tuần hiện tại. Khi mà bạn đã quá quen với việc sử dụng những nhân vật ở mức Thiên Phú 9-10 thì việc sử dụng một Yae Miko chỉ với Thiên Phú 6-6-6 chắc chắn sẽ thua thiệt rất nhiều về sát thương. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ sau vài tuần nữa, khi mà game thủ có thể thu thập đầy đủ nguyên liệu cho Yae Miko thì mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn.

Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào? 3

Điều này cũng đồng nghĩa với việc đánh giá Yae Miko yếu ở thời điểm hiện tại là chưa thật sự chính xác cũng như không công bằng cho cô. Chưa kể Yae Miko được thiết kế không phải là một DPS chủ lực mà cách vận hành của cô có nhiều điểm tương đồng với Albedo với khả năng gây sát thương về lâu dài và bộc phát. Dù ở mức Thiên Phú 6-6-6 nhưng sát thương mà cô nàng này gây ra cũng được đánh giá là ở mức ổn định.

Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào? 4

Với việc kỹ năng nộ yêu cầu đến 90 năng lượng thì người chơi gần như bắt buộc phải có Lôi Thần - Raiden Shogun để giải quyết vấn đề nạp cho Yae Miko. Tuy nhiên đây lại là một khó khăn lớn đối với những ai mới bắt đầu trò chơi này khi mà việc farm nguyên liệu cũng như là nâng cấp thiên phú cho Yae là một điều tương đối khó khăn, chưa kể việc không có raiden Shogun cũng khiến cho hiệu quả của nhân vật này thấp đi thấy rõ.

Genshin Impact: Cộng đồng đánh giá Yae Miko quá yếu? Thực hư là như thế nào? 5

Nói cho cùng thì một nhân vật với vai trò Hỗ trợ sát thương như Yae Miko hiện đang làm khá tốt vai trò của mình và nếu bạn là một người đam mê nhân vật này thì ngại gì mà không sử dụng theo ý thích của riêng mình.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang