Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic?

Trong buổi phỏng vấn độc quyền từ IGN, diễn viên lồng tiếng Anjali Kunapaneni của nhân vật Dori trong Genshin Impact đã chia sẻ trải nghiệm xấu không đáng có từ một bộ phận nhỏ của cộng đồng game đến với nhân vật này và ý kiến của cô về nhiều vấn đề khác mà cô đã gặp phải trong thời gian qua.

Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic?

Nếu bạn chưa biết, từ lúc ra mắt cùng với vùng đất Sumeru trong bản 3.0 Genshin Impact, cả nhân vật Dori và diễn viên lồng tiếng của cô là Anjali Kunapaneni đều đang bị cộng đồng tấn công thông qua mạng xã hội vì những lý do rất vô lý và không liên quan đến cá nhân cô cũng như game.

Dĩ nhiên vẫn giữ tinh thần lạc quan và không để ý kiến này ảnh hưởng đến mình, tuy nhiên cô cũng đã chia sẻ thêm về phản ứng của cộng đồng và những điều này đã ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cô như thế nào trong buổi phỏng vấn riêng cùng IGN vừa mới đây. Nội dung buổi phỏng vấn đó như sau:

Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic? 2

Làm thế nào cô nhận được vai lồng tiếng cho Dori?

Thực tế, Dori không phải là vai đầu tiên của tôi trong Genshin - Tôi từng làm việc với đội Formosa để lồng tiếng cho nhiều NPC khác từ năm 2021. Từ đó tôi thử vai nhiều lần sau đó nữa và cuối cùng được nhận vai cho Dori.

Định kiến của cộng đồng Genshin Impact về nhân vật Dori có khiến bạn bất ngờ không?

Nói về fan hâm mộ của game, tôi không thật sự quá bất ngờ trước phản ứng của mọi người về Dori. Tôi cũng đã nói sơ lược về cảm nghĩ của bản thân về Dori trước khi biết đến ý kiến chung của mọi người về cô bán đồ dạo này - và dù tôi đã chuẩn bị trước, nhưng có vẻ tôi đã hơi quá tự tin rồi. Tôi đã cố gắng không tương tác quá nhiều với fan hâm mộ Genshin giống với những diễn viên lồng tiếng mới của Sumeru cũng vì lý do này. Tôi cũng khó có thể bỏ qua số lượng lớn người tỏ thái độ bất bình khi họ không thích nhân vật này, thậm chí nhiều người còn thực hiện nhiều hành động quá lố, quá mức để tổn hại đến Dori này cũng như mọi người có liên quan đến cô.

Bạn có nhận được tin nhắn hoặc thư thù ghét không? Chúng tôi không thể tưởng tượng được ai lại đi tấn công diễn viên lồng tiếng của một nhân vật mà họ không hề biết đến. Nội dung của những bức thư này phàn nàn về điều gì?

Sau khi tôi thông báo rằng mình là diễn viên lồng tiếng cho Dori, thực tế đã có khá nhiều tin nhắn không mấy tốt đẹp gửi đến tôi - và tôi đơn giản chỉ chặn và mặc kệ thôi. Thật lòng, là một queer da nâu thì tôi đã quá quen với việc tương tự khi dính đến internet rồi.

Những đợt tấn công này có ảnh hưởng đến bạn không?

Tôi nhớ là khi bản 3.0 ra mắt, những đợt tấn công này bắt đầu dồn dập hơn và kì lạ/tấn công cá nhân hơn hết, phần lớn đều cho rằng tôi đã ảnh hưởng đến việc thiết kế nhân vật Dori khiến nhân vật ingame thành ra lỗi như vậy. Từ đó, tôi cảm giác mình phải đặt rõ ranh giới với mọi người về vấn đề này (qua bài Tweet của mình).

Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic? 3

Bạn có muốn nói gì với những người chơi gửi tin nhắn thù ghét đến mình - dù mình không có liên quan đến việc thiết kế nhân vật?

Tôi không nghĩ Tweet của mình sẽ được chú ý trong thời gian qua - nhưng tôi khá hài lòng rằng nó đã có tiếng nói rõ ràng hhơn hết. Tôi hi vọng rằng những nhân vật sắp tới, dù là thích hay ghét gì thì chúng ta đều cần phải học bài học này, tránh gây ra các vấn đề tới những người đằng sau micro không liên can đến game. Tôi rất vui khi đã nhận được khá nhiều lời ủng hộ và động viên từ mọi người trong trải nghiệm xấu này.

Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic? 4

Bạn có ý kiến gì về những fan tin rằng các nhân vật mà bạn lồng tiếng cho là ví dụ của việc ảnh hưởng tiêu cực từ xã hội và tạo ra các mô tuýp độc hại đến cộng đồng?

Tôi muốn nhấn mạnh về việc bạn có thể rất dễ để kết luận vô căn cứ về người có trách nhiệm trong vấn đề này - khi phần lớn cộng đồng có ý kiến thế nào với Dori đều ủng hộ tôi nhiệt tình trong thời gian qua. Những "con sâu trong nồi canh" đều là số ít nhưng vẫn gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Tôi không muốn mọi thứ bị xem nhẹ đi - và tôi hi vọng rằng chúng ta đều có thể hiểu được về tầm quan trọng của ý kiến, lời nhận xét về một nhân vật nào đó trong tương lai. Tất cả mọi người đều có ý kiến riêng cho mình - nhưng áp đặt các ý kiến này lên diễn viễn lồng tiếng là điều không thể chấp nhận được. Dĩ nhiên, trong fan hâm mộ vẫn có khá nhiều người yêu mến Dori, và tôi không muốn xếp họ chung với một nhóm nhỏ tiêu cực khác.

Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng Dori nói gì về việc quấy rối từ cộng đồng fan toxic? 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang