Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường

Cộng đồng game thủ Genshin Impact tại Trung Quốc đã sử dụng thuật toán xác suất thống kê để có thể chứng minh rằng bộ thánh di vật mới ra mắt đang gặp lỗi nghiêm trọng

Trong Genshin Impact, ngoài việc có được một nhân vật 5 sao mạnh thì một vấn đề quan trọng hơn mà game thủ thường phải làm đó chính là thu thập được một bộ thánh di vật mạnh nhất cho nhân vật của mình, bởi vì có một bộ thánh di vật mạnh thì bạn mới có thể đủ sức vượt qua được những nội dung "endgame" trong Genshin Impact.

Tất nhiên việc sở hữu rất nhiều những chỉ số khác nhau có thể xuất hiện trong những món thánh di vật đã ngốn không ít tài nguyên và thời gian của game thủ, nhưng kết quả thu về thì chưa chắc là "quả ngọt".

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường

Tuy nhiên trong một số trường hợp khi mà một bộ thánh di vật bị lỗi thì chắc chắn nó sẽ là một sự thiệt thòi to lớn cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người đã bỏ ra hàng giờ đồng hồ để farm chúng. Mà một điều đáng tiếc đó là bộ thánh di vật mới Dư Âm Tế Lễ vừa ra mắt tại phiên bản 2.6 đã gặp lỗi không đáng có liên quan đến xác suất thống kê, mà thậm chí game thủ đã phải tạo ra một thuật toán cực kì phức tạp nhằm chỉ ra lỗi liên quan đến bộ thánh di vật này.

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường 2

Theo như bộ thánh di vật này mô tả rằng:

 "Khi tấn công thường đánh trúng kẻ địch, có 36% tỷ lệ kích hoạt hiệu ứng. Khi đòn đánh đó chưa kích hoạt, sẽ tăng 20% tỷ lệ kích hoạt ở đòn đánh sau, trong 0.2s tối đa kích hoạt 1 lần"

Trong trường hợp mô tả này là chính xác thì tỷ lệ kích hoạt trung bình của Dư Âm Tế Lễ sẽ là 50,2%, mà khi bạn kích  hoạt càng nhiều thì tỷ lệ sẽ càng gần đến con số đó. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thử nghiệm thì game thủ nhận ra rằng những chỉ số đó chỉ là ở mức lý thuyết mà thôi, còn trong thực thế thì nó lại không hoàn toàn chính xác.

Cụ thể thì theo game thủ tại Trung Quốc thì họ đã chạy code Python để giả lập lại thuật toán này và kết quả thử nghiệm thực tiễn cho thấy tỷ lệ kích hoạt đòn đánh cường hóa sát thương chỉ là 35,81% mà thôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi trang bị bộ Dư Âm Tế Lễ thì cường hóa mà nhân vật nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều so với trong lý thuyết.

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường 3

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường 4

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường 5

Nhanh chóng game thủ đã lên tiếng yêu cầu phía Hoyoverse chỉnh sửa lại lỗi này, đồng thời yêu cầu bồi thường nguyên thạch cho game thủ bởi việc farm một bộ thánh di vật hoàn chỉnh là vô cùng vất vả, tốn nhiều tài nguyên và thời gian nhưng những gì mà game thủ nhận được lại là một bộ thánh di vật bị lỗi.

Genshin Impact: Game thủ sử dụng xác suất thống kê để chỉ ra bộ thánh di vật mới bị lỗi, yêu cầu miHoYo bồi thường 6

Tất nhiên nhân vật bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là Kamisato Ayato khi bộ Dư Âm Tế Lễ được cho là "trấn phái" của nhân vật này. Nhanh chóng nhiều game thủ cho rằng việc sử dụng bộ 4 Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ hoặc 4 Trái Tim Trầm Luân sẽ hợp lý hơn hẳn so với việc phải bỏ công sức ra cho set thánh di vật Dư Âm Tế Lễ

Những thông tin liên quan đến việc chỉnh sửa lỗi Dư Âm Tế Lễ sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang