Guild Wars 2 chính thức công bố ngày ra mắt trên Steam nhân kỷ niệm 10 năm

Khi ngày kỷ niệm 10 năm ra mắt tựa game Guild Wars 2 đang đến gần, nhà phát triển ArenaNet đã chính thức công bố thời điểm ra mắt game trên Steam

Ra mắt từ năm 2012, cho đến thời điểm hiện tại Guild Wars 2 vẫn là một tựa game thu hút đông đảo người chơi, với hơn 16 triệu người dùng vào năm 2021. Game cũng đã ra mắt ba bản mở rộng lớn và nhiều nội dung nhỏ khác kể từ khi chính thức miễn phí vào năm 2015, với bản mở rộng thứ tư đang được phát triển và dự kiến phát hành trong năm 2022 này. Tuy vậy, game vẫn bỏ qua một nền tảng cực kì phổ biến là Steam.

Xem thêm: Kỷ niệm 8 năm ra mắt, Guild Wars 2 sẽ đặt chân lên Steam trong năm nay

Guild Wars 2 chính thức công bố ngày ra mắt trên Steam nhân kỷ niệm 10 năm

Nay khi đợt kỷ niệm 10 năm phát hành đang đến rất gần, hãng ArenaNet đã quyết định công bố thời điểm ra mắt Guild Wars 2 trên Steam cùng với một đoạn trailer mới, với những lời mời gọi các game thủ tiềm năng tham gia vào "Cuộc hành trình băng qua Tyria", "Trở thành người bạn muốn thành", "Chơi theo cách của bạn" và "Khởi đầu cuộc phiêu lưu tuyệt vời". Trailer giới thiệu những đối thủ người chơi sẽ chạm trán, bao gồm lũ quái vật khổng lồ và những trận PvP đông đảo.

Trailer cũng mang đến cái nhìn sơ bộ về 5 chủng tộc có thể điều khiển trong Guild Wars 2, bao gồm Human, Asura, Sylvari, Norn và Charr, cùng với 9 Nghề để người chơi phát triển cho nhân vật của mình. Với những ai chưa biết, Guild Wars 2 lấy bối cảnh 250 năm sau bộ ba game Guild Wars gốc (Bao gồm Guild Wars và hai bản mở rộng Factions với Nightfall). Trong khi các game trước đó đóng vai trò một tập hợp game nhập vai kết nối với nhau, Guild Wars 2 đánh dấu trải nghiệm game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đầu tiên của seri.

Guild Wars 2 chính thức công bố ngày ra mắt trên Steam nhân kỷ niệm 10 năm 2

Ngoài ra, ArenaNet cũng muốn có một tựa game giải quyết được những thứ mà họ xem là các vấn đề với lối thiết kế trò chơi trực tuyến điển hình. Điều này bao gồm giới hạn cấp 80 của game, mà các nhà phát triển tin rằng sẽ ngăn chặn tình trạng phải cày cuốc vào cuối game, mà vẫn cho phép người chơi có thời gian xây dựng nhân vật. 

Guild Wars 2 chính thức công bố ngày ra mắt trên Steam nhân kỷ niệm 10 năm 3

Guild Wars 2 cũng giới hạn kĩ năng của người chơi xuống con số 10, khuyến khích tư duy chiến thuật và cải thiện độ cân bằng. Bên cạnh đó, game còn chia tỷ lệ cấp độ người chơi lên và xuống khi cần thiết nhằm giữ cho trò chơi luôn đậm chất thử thách, và ngăn cản người chơi cấp cao có được lợi thế mất cân bằng khi tham gia PvP. Đây là một trong những lý do khiến tựa game 10 năm tuổi này vẫn tỏ ra thân thiện với game thủ mới.

Xem thêm: Guild Wars 2: Bản mở rộng Path of Fire đưa người chơi trở về Elona

Guild Wars 2 chính thức công bố ngày ra mắt trên Steam nhân kỷ niệm 10 năm 4

Những người yêu thích Guild Wars 2 đã có những phản hồi khá tích cực với công bố ra mắt game trên Steam, với bình luận hàng đầu khuyến khích các "tân binh" lẫn những "cựu binh" lâu ngày quay lại game kết nối với các thành viên khác trong cộng đồng để có được lời khuyên hữu ích. Dĩ nhiên không có gì đảm bảo việc ra mắt trên Steam sẽ làm tăng đáng kể lượng người chơi Guild Wars 2, nhưng ở thời điểm hiện tại, điều này có lẽ không còn quan trọng nữa.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang