Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất

Xẻng Vàng rất quan trọng nhưng việc sử dụng Xẻng Vàng như thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Xẻng Vàng được xem là một trong những trang bị được nhiều người mong muốn nhất trên Đấu Trường Chân Lý bởi nó cho phép người chơi nhận được những trang bị đáng giá nhất để có thể tăng lợi thế cho đội hình của mình. Tuy nhiên bản thân Xẻng Vàng và những trang bị ghép ra từ Xẻng Vàng không hề cho bất kì chỉ số nào cả nên người chơi cần có một kế hoạch hợp lý, kết hợp với những trang bị phù hợp để cho ra được trang bị mà bạn cần. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà người chơi có thể tham khảo để sử dụng Xẻng Vàng một cách hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất

Kiếm Ma Youmuu

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 2

Trang bị này sẽ giúp cho một vị tướng cầm nó mang hệ Sát Thủ, tức là vừa có thể gây chí mạng và vị tướng đó còn có khả năng nhảy ra phía hàng sau của đối thủ để tấn công nữa. Trang bị này sẽ vô cùng lợi hại nếu người chơi sử dụng cho mình đội hình Nhẫn Giả với hai vị tướng là Kennen và Shen. Kennen sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ vì vừa có thể gây ra hiệu ứng khống chế, sát thương cực mạnh với Bão Sét và còn có thể kết hợp với Zed và Akali để gây ra một lượng sát thương cực lớn lên đội hình của đối phương.

Gươm Vô Danh

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 3

Gươm Vô Danh sẽ cho vị tướng sở hữu nó Hệ phụ là Kiếm Sư, sử dụng cực tốt dành cho những vị tướng sử dụng đòn đánh thường nhiều và có hiệu ứng trên đòn đánh mạnh mẽ. Cụ thể những vị tướng như Ashe khi kết hợp với Băng Tộc sẽ cho khả năng gây choáng, hoặc là Kassadin với hiệu ứng đòn đánh mạnh mẽ khi sử dụng Gươm Vô Danh sẽ gây ra một lượng sát thương cực lớn. Nếu bạn sở hữu thêm Draven và một Kiếm sư bất kì thì bạn đã có cho mình một dàn tướng sát thương chủ lực cực khủng rồi đấy.

Yuumi

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 4

Đây là một trang bị giúp choi người chơi tiết kiệm được một slot đội hình sát thương phép khi người chơi sẽ có thểm cho mình một vị tướng hệ Phù Thủy. Những vị tướng có thể sử dụng trang bị này hiệu quả sẽ bao gồm Brand và Anivia, những vị tướng gây sát thương phép nhưng không hiểu sao lại không được liệt kê vào hệ Phù Thủy. tuy nhiên nếu bạn không sử dụng đội hình Phù Thủy thì nên đưa trang bị này cho những vị tướng cần sử dụng kĩ năng sớm, bởi hệ Phù Thủy nhận được năng lượng trên mỗi đòn đánh gấp đôi so với bình thường.

Darkin

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 5

Trang bị sẽ giúp cho bất kì vị tướng nào có ngay tộc phụ là Ác Quỷ và sẽ cho khả năng đốt năng lượng của đối phương dựa trên đòn đánh thường của mình. Graves, một trong những vị tướng được đánh giá là yếu nhất Đấu Trường Chân Lý lại là người có tương tác tốt nhất với vật phẩm này bởi khả năng bắn trên diện rộng của Đạn Ghém cũng được tính là một đòn đánh thường và cũng tạo khả năng đốt năng lượng. Ngoài ra thì bất kì vị tướng nào có tốc độ đánh cao đều có thể trang bị Darkin bên mình để tối ưu hóa hiệu ứng đốt năng lượng.

Lời Thề Hiệp Sĩ

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 6

Lời Thề Hiệp Sĩ có thể được sử dụng bởi những vị tướng ở hàng trên nhưng lại không mang cho mình hệ Hiệp Sĩ, hệ đang có chỉ số phòng thủ cao nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Những vị tướng có thể sử dụng trang bị này tốt nhất có thể kể đến đó là Fiora để kết hợp với Grean hay Kayle. Ngoài ra thì những vị tướng như Chi'Gath hay Leona cũng sử dụng khá tốt trang bị này. Còn nếu trong trường hợp bạn không muốn sử dụng Mordekaiser, Hiệp Sĩ yếu nhất game thì có thể quăng trang bị này cho bất kì vị tướng nào và chơi đội hình 6 Hiệp Sĩ như bình thường.

Cuồng Cung Runaan

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 7

Trang bị duy nhất được ghép từ Xẻng Vàng như lại không cho Tộc, Hệ phụ đi kèm, trang bị này sẽ cho phép những vị tướng đánh thường sẽ có thêm 2 tia bắn phụ. Chỉ cần nhìn là có thể thấy được rằng Ashe chính là vị tướng có thể tương tác tốt nhất với trang bị này, đặc biệt với buff đến từng combo Băng Tộc, Ashe có thể khiến một lúc 3 vị tướng bên phía đối phương bị choáng nếu như bạn may mắn. Ngoài ra thì những vị tướng bắn xa khác cũng có thể sử dụng trang bị này một cách hiệu quả nhất.

Búa Băng

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 8

Búa băng sẽ cho vị tướng của bạn thêm một Tộc phụ là Băng Tộc với khả năng đánh choáng khó chịu nhất hiện tại. Những vị tướng thuộc Hệ Cung Thủ sử dụng rất tốt trang bị này (trừ Ashe ra bởi cô ta đã thuộc Băng Tộc rồi). Những vị tướng tốc độ đánh càng cao thì càng mạnh với trang bị này, đề cử bao gồm Vayne, Varus hay Kindred

Giáp Thiên Nhiên

Hướng dẫn cách sử dụng Xẻng Vàng trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý nhất 9

Về cơ bản thì Giáp Thiên Nhiên sẽ cho phép người chơi được cộng thêm một slot trên bàn cờ Đấu Trường Chân Lý. Đây sẽ là một lợi thế cực kì lớn bởi những trận đấu về sau chỉ cần hơn nhau 1 tướng thôi là có thể khiến cho kết quả của trận đấu đó thay đổi. Vì vậy hãy sử dụng vật phẩm này một cách thông minh nhất có thể nhé.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang