Làm thể nào để tránh việc bị lừa đảo khi chơi game online?

Không ít game thủ đã vấp phải tình trạng bị lừa đảo trong game để rồi mất đi toàn bộ tài sản ảo của mình

Trong quá trình chơi game thì không ít người chơi thường gặp những vấn đề liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hay thậm chí là bị mất luôn tài khoản game của mình một cách ấm ức. Tất nhiên đây là một vấn đề có thể phòng tránh được và hôm nay Lag.vn sẽ hướng dẫn cho game thủ những điều cần làm để tránh việc "tiền mất tật mang" bởi những kẻ lừa đảo nhé.

Cảnh giác hoặc tránh xa với những hoạt động mua bán tài khoản game

Đối với nhiều game thủ thì hoạt động mua bán tài khoản game không phải là một điều gì đó quá xa lạ khi mà đây là một nguồn thu nhập đối với mtooj bộ phận game thủ. Tuy nhiên đây cũng là nơi mà những vụ lừa đảo xuất hiện và nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự nhẹ dạ của một bộ phận game thủ để tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Làm thể nào để tránh việc bị lừa đảo khi chơi game online?

Tất nhiên vẫn sẽ có nhiều cửa hàng bán tài khoản game uy tín xuất hiện trong cộng đồng và những gì mà người chơi cần làm đó là kiểm tra uy tín của những cửa hàng đó, từ đó an tâm trong việc mua bán tài khoản game của mình.

Không truy cập vào những đường link lạ

Trong một số trường hợp thì những kẻ gian sẽ gửi cho bạn những đường link lạ, thông qua inbox riêng hoặc một hội nhóm nào đó. Đây có thể là những đường link dẫn đễn những mã độc chứa virus, từ đó toàn bộ thông tin cá nhân của người chơi sẽ bị lộ, bao gồm cả thông tin về tài khoản game. Cũng bởi vì điều này nên game thủ hãy thật tỉnh táo và không tùy tiện nhấp vào những đường link lạ nếu như không muốn những chuyện đáng tiếc xảy ra.

Không giao dịch online với những tài khoản, vật phẩm có giá trị lớn trong game

Ở thời buổi hiện tại thì không ít những tài khoản, vật phẩm trong game có giá trị lên đến hàng triệu, hay thậm chí là hàng trăm triệu đồng và chúng thường được nhiều game thủ rao bán trên mạng. Tuy nhiên việc giao dịch online sẽ dẫn đến nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, cũng bởi vì lý do này nên việc giao dịch trực tiếp những món tài sản có giá trị là vô cùng cần thiết, hoặc nếu không thể giao dịch trực tiếp được thì bạn cần tìm một người trung giao uy tín để đứng ra thực hiện những giao dịch có giá trị lớn này.

Làm thể nào để tránh việc bị lừa đảo khi chơi game online? 2

Không chơi chung tài khoản với người khác, trừ khi đó là những người bạn tin tưởng tuyệt đối

Câu chuyện chơi game chung tài khoản với nhau đã không còn quá xa lạ đối với game thủ, tuy nhiên nếu đưa tài khoản game của mình cho những người mà bạn không thật sự thân thiết sẽ khiến cho game thủ gặp không ít nguy cơ liên quan đến lừa đảo, đáng sợ nhất là việc bị chiếm luôn tài khoản chơi game của mình.

Cho nên bất kì ai cũng tuyệt đối không nên trao tài khoản của mình cho những cá nhân khác, ngoại trừ những người thân thiên mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

Tránh xa những phần mềm hack cheat

Việc sử dụng những phần mềm gian lận cũng có thể là nguyên nhân khiến cho tài khoản chơi game của người chơi bị kẻ gian cài virus chiếm giữ, chưa kể nó còn khiến cho tài khoản của bạn bị nhà phát hành khóa vì lý do sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game. Vì lý do này nên người chơi hãy cố gắng tránh càng xa càng tốt những phần mềm gian lận dù bạn có ý định hack game hay không nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Làm thể nào để tránh việc bị lừa đảo khi chơi game online? 3

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang