LMHT: Aurelion Sol sau 13.3 nhảy vọt trong tỉ lệ chọn nhưng tỉ lệ thắng lại rớt thê thảm

Sau đợt chỉnh sửa kĩ năng khá ổn cho fan hâm mộ Aurelion Sol, ngày càng nhiều người muốn thử qua sức mạnh của vị rồng thần này nhưng lại cho kết quả không như trong các highlight và mong đợi của nhiều người.

LMHT: Aurelion Sol sau 13.3 nhảy vọt trong tỉ lệ chọn nhưng tỉ lệ thắng lại rớt thê thảm

Nếu bạn chưa biết, Aurelion Sol vừa được chỉnh lại toàn bộ bộ kĩ năng của mình sau bản cập nhật 13.3 từ lối chơi cấu rỉa bị động thành pháp sư khống chế chủ động cực kì khó chịu và rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Từ đó, khá nhiều game thủ đã bắt đầu test tướng và thử nghiệm phiên bản rồng mới này ở cả đánh thường lẫn Rank xếp hạng.

LMHT: Aurelion Sol sau 13.3 nhảy vọt trong tỉ lệ chọn nhưng tỉ lệ thắng lại rớt thê thảm 2
Tỉ lệ chọn của Aurelion Sol ở bản 12.21 - 13.3

Theo thông tin từ trang U.gg, tỉ lệ chọn của Aurelion Sol sau bản 13.3 đã nhảy vọt từ dưới 1% lên hơn 16%, và quan trọng nhất là tỉ lệ cấm tướng trong xếp hạng đã vượt con số 57% - con số cao nhất trong tất cả tướng ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Aurelion Sol sau 13.3 nhảy vọt trong tỉ lệ chọn nhưng tỉ lệ thắng lại rớt thê thảm 3
Tỉ lệ thắng của Au.Sol theo thời gian trận đấu

Tỉ lệ chọn và cấm này lại tỉ lệ nghịch với tỉ lệ thắng của Aurelion Sol khi quá nhiều người thử chơi tướng cũng dẫn đến việc phần lớn người chơi đều không biết cách sử dụng tướng hoặc vẫn chưa thành thục cách chơi mới này. Từ đó, tỉ lệ thắng cũng tuột dốc bất ngờ từ mức trên 50% nay chỉ còn 49,19% - con số khá thấp so với một tướng được đánh giá là mạnh theo meta.

LMHT: Aurelion Sol sau 13.3 nhảy vọt trong tỉ lệ chọn nhưng tỉ lệ thắng lại rớt thê thảm 4

Một yếu tố đáng nói khác là Aurelion Sol mới vẫn chưa được sử dụng trong các giải đấu chính thức của LMHT do bản 13.3 vẫn chưa được cập nhật cho các giải đấu. Việc Au.Sol được đưa vào đấu giải sẽ càng khiến cộng đồng LMHT càng hứng thú hơn khi được thấy các tuyển thủ chơi trực tiếp và sẽ muốn tự mình trải nghiệm hơn nữa. Đặc biệt khi Aurelion Sol dự kiến không bị giảm sức mạnh trong bản 13.4 sắp tới, vị tướng này sẽ còn tung hoành trên chiến trường thêm một bản cập nhật nữa và đẩy tỉ lệ chọn và thắng khác biệt hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang