LMHT: Faker là người đã phát hiện ra cách khắc chế một phần sức mạnh của Neeko

Faker đã phát hiện ra một cách vô cùng đơn giản để có thể counter được Neeko đang cải trang trong đợt lính đang di chuyển ra tại trận đấu với Gen.G

Neeko sau khi được làm lại đã thu hút được sự quan tâm cũng như là yêu thích từ rất nhiều người chơi LMHT sau khi được Riot Games chỉnh sửa bộ kỹ năng của mình. Độ hot của Neeko cũng được thể hiện rõ ràng ngay tại LCK khi mà vị tướng này sở hữu 100% tỷ lệ cấm chọn ở tất cả các trận đấu đã diễn ra, bởi nếu không cấm thì chắc chắn cô nàng sẽ được chọn bởi các tuyển thủ.

Xem thêm: LMHT: Neeko đang có tỷ lệ cấm 100% tại LCK Mùa Hè 2023, cả Canyon cũng thừa nhận sức mạnh của vị tướng này

LMHT: Faker là người đã phát hiện ra cách khắc chế một phần sức mạnh của Neeko

Một trong những điểm biến Neeko trở thành một cái tên cực kì nguy hiểm đó chính là khả năng biến hình được cải tiến vô cùng bá đạo. Cụ thể hơn thì Neeko có thể biến thành bất kì đơn vị nào xuất hiện trên bản đồ như lính, Hạt Thông Nổ, Hoa Soi Sáng hay thậm chí là Quái Rừng (trừ các quái khủng như Sứ Giả hay Rồng, Baron). Do đó game thủ lẫn các tuyển thủ chuyên nghiệp đã lợi dụng điều này để thiết lập những pha tấn công đầy tính đột biến trong giao tranh lẫn đi đường.

LMHT: Faker là người đã phát hiện ra cách khắc chế một phần sức mạnh của Neeko

Tuy nhiên trong trận đấu giữa Gen.GT1, chính Quỷ Vương Faker đã tìm ra được cách hóa giải khả năng vô cùng khó chịu này. Theo đó Faker đã nhận ra rằng dù Neeko không xuất hiện trong tầm nhìn (do Chovy đã cải trang thành lính), nhưng hệ thống của game lại báo rằng đang có sự hiện diện của Chovy ngay gần đó.

Xem thêm: T1 Bengi: "Tôi sẽ cố gắng tìm cách để nâng cao chất lượng đội hình nhiều nhất có thể"

Cụ thể hơn, Faker đã bật Tab lên để mở biểu đồ hiển thị trạng thái của cả 2 đội đển quan sát, lúc đó anh đã phát hiện ra rằng biểu tượng và trang bị của Neeko đã bật sáng lên và nhanh chóng thông báo cho đồng đội về sự hiện diện của Chovy. Chính bời điều này đã giúp cho T1 tránh được một pha cải trang của Neeko khi di chuyển ra đường.

LMHT: Faker là người đã phát hiện ra cách khắc chế một phần sức mạnh của Neeko

Trong thi đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ thường có xu hướng bật tab thường xuyên để quan sát trạng thái của đồng đội lẫn đối thủ. Chưa kể với một người bật Tab liên tục và vô cùng nhạy bén như Faker thì khả năng trao thông tin và bao quát của anh là khó ai có thể sánh bằng, vì vậy chuyện anh có thể phát hiện được sự hiện diện của Neeko là điều không quá khó khăn.

Với những người chơi thông thường thì họ sẽ mất khá nhiều thời gian cho các thao tác này, thậm chí có thể rơi vào tình huống nguy hiểm nếu không quen việc kiểm tra đối thủ. Tuy nhiên đây là một mẹo rất cần lưu tâm bởi nó phần nào đó giảm bớt đi sự bá đạo của Neeko trước khi Riot Games quyết định đưa ra những chỉnh sửa trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang