LMHT: Game thủ sẽ có thể tố cáo và chặn chat người chơi ngay trong giai đoạn chọn tướng ở phiên bản 10.13

Giờ đây khi thấy một người sử dụng Yasuo để đi Hỗ trợ thì bạn có thể tố cáo và chặn chat người chơi đó ngay lập tức

Sự "toxic" trong LMHT là một điều diễn ra thường xuyên và đặc biệt là trong rank đơn khi mà mỗi người chơi đều có một tính cách khác nhau diễn cho việc cãi vã, chửi bởi nhau lúc nào cũng hiện diện để rồi người chơi phải tập làm quen với nó.

Tuy nhiên trong một vài trận đấu nhất định, khi mà bạn đang ở trong một tâm trạng không được tốt nhưng lại gặp phải một người chơi khác thích tranh lane hoặc chọn tướng không phù hợp với vị trí của mình. Và theo như kinh nghiệm của nhiều người chơi thì việc chọn tướng không đúng lane thường đem lại hậu quả không được tốt trừ khi người chơi đó chơi quá hay mà thôi.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những Yasuo Hỗ Trợ từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới - Ảnh 1.

Đôi khi những cuộc cãi nhau diễn ra ngay cả khi game chưa bắt đầu

Và mới đây không lâu thì Riot Games đã thông báo với cộng đồng game thủ về một thông tin đáng mừng nhằm hạn chế được sự tiêu cực này, đó chính là tính năng chặn chat và tố cáo người chơi ngay từ giai đoạn chọn tướng. Tưởng chừng đây chỉ là một lời hứa suông mà thôi nhưng Riot Games cũng đã nhanh chóng khẳng định rằng tính năng này sẽ được đưa vào LMHT ngay trong phiên bản 10.13, tức là trong cuối tuần này.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những Yasuo Hỗ Trợ từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới - Ảnh 2.

Giờ thì bạn có thể chặn chat những kẻ "toxic" ngay từ lúc chọn tướng chứ không đợi vào game nữa

Trong khoảng thời gian từ phiên bản 10.13 cho đến hết phiên bản 10.14 thì Riot Games sẽ bắt đầu thêm vào tính năng chặn chat và tố cáo người chơi ngay trong giai đoạn cấm chọn. Theo đó thì khu vực Hàn Quốc và Bắc Mỹ sẽ được thêm vào tính năng này sớm nhất và tiếp theo đó sẽ là những khu vực còn lại.

Sau khi tính năng này được áp dụng thì khi người chơi chặn chat và tố cáo sẽ không thể nhận được bất kì tin nhắn nào của người chơi kia trong khung chat và theo như phía của Riot Games cho biết thì họ sẽ thử nghiệm tính năng này để xem việc chặn chat từ sớm có thể khiến cho thái độ chơi game của người chơi tốt hơn hay không.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những Yasuo Hỗ Trợ từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới - Ảnh 5.

Các game thủ "Yasuo all lane" hẳn cực kì lo lắng khi có nguy cơ bị report cao nhất

Việc tố cáo thì chắc chắn sẽ phức tạp hơn hẳn khi mà Riot Games cần phải có một lượng lớn dữ liệu liên quan đến những hành vi tiêu cực và tần suất xuất hiện của những hành vi đó trong lúc cấm chọn của một người chơi. Đây cũng có thể được xem là bước tiến đầu tiên của Riot Games trong việc thiết kế lại hệ thống tố cáo của mình bên cạnh những hành vi tiêu cực trong bảng tố cáo cũ.

Riot Games chính thức cho phép game thủ tố cáo những Yasuo Hỗ Trợ từ lúc cấm chọn ở bản 10.13 tới - Ảnh 4.

Hi vọng hệ thống tố cáo mới này không bị chê là "vô dụng" như hiện tại

Dù vậy theo như nhiều đánh giá thì biện pháp của Riot Games tuy có phần cải tiến nhưng vẫn mang tính một chiều nhiều hơn, tức là đều dựa vào NPH nhiều hơn. Cũng theo một thống kê được chính Riot Games thực hiện thì những hành vi gây ức chế cho game thủ thường đền từ những pha xử lý lỗi hay việc chết quá nhiều, và điều này hoàn toàn nằm ở thái độ của game thủ và việc giảm thiểu thái độ toxic chủ yếu phụ thuộc vào bản thân của người chơi nhiều hơn mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang