LMHT: Lá Chăn đang là phép bổ trợ bị ghẻ lạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Với hiệu ứng quá đơn điệu nên Lá Chắn đang bị rất nhiều người chơi ghẻ lạnh trong thời điểm hiện tại

Trong hầu hết mọi trận đấu 5vs5 của LMHT, ngoài phép Tốc Biến gần như được 99% người chơi sử dụng thì ô còn lại sẽ được dành cho các phép bổ trợ mang hiệu ứng đi kèm khi sử dụng. Ví dụ như Hồi máu sẽ tăng thêm tốc độ di chuyển cho bạn và đồng minh, còn Tốc Hành giúp tướng có thể đi xuyên vật thể hoặc Kiệt Sức ngoài giảm sát thương của mục tiêu lại còn có hiệu ứng làm chậm đi kèm.

Có thể thấy việc một phép bổ trợ có cho mình nhiều hiệu ứng khác nhau khiến chúng trở nên giá trị nhiều hơn đối với người chơi, từ đó giúp chúng trở nên phổ biến hơn trong những trận đấu của LMHT.

LMHT: Lá Chăn đang là phép bổ trợ bị ghẻ lạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Nhưng Lá Chắn lại là một trường hợp khác khi mà nó chỉ cung cấp cho người dùng một lượng khiên nhất định mà thôi. Trên thực tế thì Tốc Biến cũng chỉ cung cấp một hiệu ứng duy nhất đó là dịch chuyển người chơi đến một khoảng cách cố định tương tự như lá chắn, nhưng Tốc Biến lại là công cụ rất tốt để tạo bất ngờ cho đối phương hoặc thoát khỏi những tình huống nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Còn Lá Chắn lại không thể tạo đột biến lớn đến như thế và nhiệm vụ của nó chỉ là tăng thêm khả năng phòng thủ cho người dùng mà thôi. Những vị tướng thích hợp nhất để sử dụng Lá Chán thường là những tướng Xạ thủ bởi lớp nhân vật này cần giữ mạng để có thể tối đa lượng sát thương gây ra.

Nhưng nếu đặt lên bàn cân với Hồi Máu thì Lá Chắn lại thua thiệt rất nhiều bởi Hồi Máu còn tăng thêm tốc đi di chuyển cho bản thân tướng sử dụng và tướng đồng minh gần đó và tất nhiên người chơi sẽ ưu tiên chọn Hồi Máu nhiều hơn cho Xạ thủ.

LMHT: Lá Chăn đang là phép bổ trợ bị ghẻ lạnh nhất ở thời điểm hiện tại 2

Lá Chắn chỉ đem lại khiên và không có bất kì hiệu ứng nào đi kèm

Theo như một thống kê từ trang LeagueofGraphs thì tỷ lệ sử dụng của combo Tốc Biến - Lá Chắn chỉ là 1,9% mà thôi. Thậm chí con số này còn thấp hơn cả số lượng người sử dụng bộ đôi phép bổ trợ dị như Dịch Chuyển - Thiên Đốt nữa.

LMHT: Lá Chăn đang là phép bổ trợ bị ghẻ lạnh nhất ở thời điểm hiện tại 3

Có lẽ Riot Games cần có những chỉnh sửa phù hợp hơn cho Lá Chắn để phép bổ trợ này trở nên có giá trị hơn trong mắt của game thủ. Cụ thể thì Lá Chắn sẽ có thêm những hiệu ứng đi kèo như tăng thêm giáp, kháng phép trong một khoản thời gian ngắn, hoặc tăng sức mạnh thích ứng, tốc độ đánh cho tướng sở hữu sau khi sử dụng.....cũng là một trong những ý tưởng hay ho được game thủ đề ra.

Hi vọng sau khi cập nhật chỉnh sửa sức mạnh của các tướng xong thì Riot Games sẽ có kế hoạch để nâng cấp sức mạnh cho Lá Chắn trong tương lai để được game thủ ưa chuộng hơn, tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn phép bổ trợ hơn so với hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang