LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào

Riven đang có tỷ lệ thắng sụt giảm vô cùng thê thảm dù không hề bị Riot Games giảm sức mạnh tại phiên bản 11.21. Vì sao lại như vậy?

Trong một thống kê về tỷ lệ thắng mới nhất của các vị tướng trong LMHT thì Riven đang trở thành một cái tên có tỷ lệ thắng thê thảm nhất tại phiên bản 11.21 dù vị tướng này không hề bị Riot Games động chạm đến trong những phiên bản gần đây. Hiện tại tỷ lệ thắng của Riven đã bị sụt giảm đến 3,6% so với phiên bản 11.20. Thậm chí trên chuyên trang U.gg chỉ đánh giá Riven là một vị tướng thuộc dạng D mà thôi, mà trước đó cô ta từng là một tướng thuộc rank S cơ.

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 2

Nguyên nhân khiến cho Riven lại tuột giảm thê thảm về tỷ lệ thắng tại phiên bản 11.21 đến như thế là do Riot Games đã nerf quá nặng nề Chủy Hấp Huyết, khiến cho Riven mất đi ngưỡng sức mạnh 1 trang bị vốn có của mình. Thậm chí đợt giảm sức mạnh của Chùy Hấp Huyết còn khiến cho không ít những vị tướng Đấu sĩ như Sett, Tryndamere, Aatrox, Renekton... cũng bị ảnh hưởng một cách tiêu cực,

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 3

Trong phiên bản 11.21, Chùy Hấp Huyết đã bị mất đi hiệu ứng gia tăng SMCK cộng thêm dựa trên lượng máu đã mất, cung cấp một lượng sức mạnh lớn cho các tướng Đấu Sĩ. Còn nếu bạn đang gặp nguy hiểm thì việc kích hoạt hồi phục của trang bị này cũng đảm bảo khả năng sống sót tốt hơn. Đáng nói là hiệu ứng này còn có thể được kết hợp một cách hoàn hảo với ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng, một điểm ngọc mà không ít vị tướng Đấu Sĩ hiện đang sử dụng.

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 4

Riven là một vị tướng có bộ kỹ năng tương tác rất lớn đối với những trang bị tăng SMCK, từ (W) Kình Lực, (E) Anh Dũng đều có tỷ lệ tương tác với SMCK hay thậm chí là (R) Chém Gió của Riven cũng tương tác với 60% SMCK cộng thêm. Với một kiểu Đấu Sĩ liên tục tung kỹ năng như Riven thì việc Chùy Hấp Huyết bị giảm sức mạnh cũng khiến vị tướng này càng trở nên yếu hơn ở đầu trận.

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 5

Chưa kể Riven còn có một điểm yếu khác nữa, đó chính là cô nàng không phù hợp với bất kì trang bị Thần Thoại nào khác. Chỉ số mà Riven cần đó là khả năng hồi phục, SMCK và máu để cô ta có thể gây sát thương một cách hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo bản thân có thể sống sót tốt. Mà trong số những trang bị Thần Thoại thì chỉ có mỗi Chùy Hấp Huyết là đủ những tiêu chí kể trên cho Riven.

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 6

Một tin đáng mừng là trong phiên bản 11.22 sắp tới, Riven và cả Chùy Hấp Huyết sẽ nằm trong danh sách được buff trực tiếp, dù vậy nội tại tăng SMCK cộng thêm của trang bị này vẫn mất đi nên tỷ lệ thắng của Riven trong thời gian tới có thể chỉ tăng ở mức 0,5 - 2% mà thôi chứ khó có thể đưa vị tướng này quay trở về với thời điểm đỉnh cao của bản 11.20 được.

LMHT: Nguyên do khiến Riven trở nên cực yếu ở bản 11.21 dù không hề bị nerf tí nào 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang