LMHT: Phiên bản chỉnh sửa kỹ năng của Sona sẽ được ra mắt trong mùa hè năm nay

Sau một quãng thời gian bị ghẻ lạnh thì Riot Games cuối cùng cũng hé lộ về một đợt chỉnh sửa kỹ năng dành cho Sona tương tự như cách mà họ đã làm với Xin Zhao và Rammus

Trong một thông báo mới nhất đến từ kỹ sư thiết kế chính của Liên Minh Huyền Thoại - Jeevun Sidhu thì anh đã hé lộ những thay đổi dành riêng cho Sona trong thời gian tới. Theo như anh chia sẻ thì "Hướng thiết kế mới của Soan đã được xác định và gần như hoàn tất, chuẩn bị được đưa lên hệ thống máy thủ thử nghiệm PBE trong cuối mùa hè này".

Sidhu cũng cho biết rằng đây không phả là một cập nhật lớn khi thiết kế và những tính năng của vị tướng này vẫn sẽ không có quá nhiều thay đổi so với trước đây.

LMHT: Phiên bản chỉnh sửa kỹ năng của Sona sẽ được ra mắt trong mùa hè năm nay

Dù những thay đổi dành cho Sona đã được xác định nhưng đội ngũ thiết kế của Riot Games vẫn chưa xác định được liệu những hiệu ứng hình ảnh, kỹ năng  (VFX) của Sona sẽ được thay đổi như thế nào đối với những kỹ năng nội tại của cô ấy. Những đại diện của Riot cũng biết được rằng Sona đang gặp rất nhiều khó khăn trong mùa giải 2021, khi mà hàng loạt các trang bị lẫn cơ chế mới được đưa vào LMHT.

Những thay đổi của Sona trong thời gian tới như là một cách để Riot Games có thể "đền bù" cho Đại Cầm Nữ bằng một giải thích rằng: "Chúng tôi muốn cải thiện khả năng hỗ trợ và sống sót của Sona mà không cần dựa vào việc farm”

LMHT: Phiên bản chỉnh sửa kỹ năng của Sona sẽ được ra mắt trong mùa hè năm nay 2

Nếu đúng như những gì mà Riot Games đã từng hé lộ, thì cơ chế hoàn trả năng lượng của kỹ năng sẽ bị loại bỏ, đồng thời giảm lượng năng lượng tiêu hao của những kỹ năng này. Nội tại Sức Mạnh Hợp Âm sẽ không còn làm giảm thời gian hồi chiêu của Sona nữa mà sẽ thay thế bằng một nội tại mới có phần thủ vị hơn.

Theo như những hé lộ ban đầu thì nội tại mới của Sona sẽ cho phép vị tướng này cộng dồn những đòn tấn công hoặc hỗ trợ từ các chiêu thức của mình, từ đó khả năng hồi máu, gây sát thương hay tăng tốc độ di chuyển của cô nàng sẽ được tăng tường tùy theo lượng cộng dồn mà cô sở hữu. Tuy nhiên những thay đổi này hiện vẫn đang được cân nhắc và những chỉnh sửa cụ thể vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng.

LMHT: Phiên bản chỉnh sửa kỹ năng của Sona sẽ được ra mắt trong mùa hè năm nay 3

Trong những lần chỉnh sửa tướng gần đây của Riot Games đang đạt được những thành công ngoài mong đợi, điển hình nhất chính là thay đỗi cơ chế kỹ năng của Xin Zhao hay mới đây nhất chính là Rammus. Mong rằng với thay đổi sắp tới thì Sona sẽ có thể được "một bước lên hương" chứ không còn trở lên quá lép vế so với người "đồng nghiệp" Seraphine nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang