LMHT: Riot Games chia sẻ công thức mới và tìm tướng mạnh bá đạo để nerf và chỉnh sửa

Trò chơi "cân bằng sức mạnh" luôn là điểm rắc rối và nhức đầu nhất mỗi khi cập nhật phiên bản mới của LMHT, tuy nhiên Riot Games vừa chia sẻ một "công thức" giúp họ tìm ra vị tướng quá mạnh nào mà mọi người nên biết tới.

LMHT: Riot Games chia sẻ công thức mới và tìm tướng mạnh bá đạo để nerf và chỉnh sửa

Theo David Capurro, trưởng bộ phận thiết kế game của Riot đã chia sẻ một kế hoạch mới cho các quyết định thay đổi các tướng trong tương lai, với các ảnh hưởng tập trung cho những game thủ thông thường thay vì chỉ tập trung vào game thủ chuyên nghiệp.

Theo ông Capurro, những đợt thay đổi sức mạnh tướng luôn bị than phiền do tập trung vào các tuyển thủ chuyên nghiệp và các giải đấu lớn thay vì thay đổi cho các game thủ bình thường. Do đó, các thay đổi mới sẽ được dựa trên các tiêu chuẩn mới cho cả game thủ chuyên nghiệp lẫn các game thủ trên toàn thế giới ở các rank thấp.

LMHT: Riot Games chia sẻ công thức mới và tìm tướng mạnh bá đạo để nerf và chỉnh sửa 2

Dưới đây sẽ là 4 tiêu chuẩn mới trong việc chọn lựa tướng để "chỉnh sửa" mới của Riot Games:

"Người chơi thông thường" là nhóm đầu tiên được quan tâm nhất và chỉ chiếm 10% trong solo queue. Tỉ lệ thắng và tỉ lệ cấm sẽ quyết định - nếu tướng với tỉ lệ cấm thấp hơn 7% và tỉ lệ thắng cao hơn 54.5% thì sẽ bị đánh giá là quá mạnh và được xem xét chỉnh sửa

"Người chơi trình độ cao" là nhóm tiếp theo, với 10% tổng người chơi trong solo queue. Tỉ lệ đánh giá của nhóm này cũng tương tự với nhóm trên, nhưng tỉ lệ thắng chỉ cần cao hơn 54% chứ không phải 54.5% để được đánh giá mạnh nữa.

Nhóm thứ ba là "trình độ chuyên nghiệp" bao gồm 0.1% game thủ ở solo queue. Ở nhóm này, tỉ lệ thắng không còn quyết định chính trong việc đánh giá sức mạnh tướng nữa do số game thủ ít hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhóm tướng cấm/chọn của nhóm này lại rất có giá trị vì tất cả những người chơi tại đây đều rất thuần thục với game và lựa chọn của họ gần như là chuẩn nhất. Tại đây, tướng được đánh giá là mạnh quá mức khi lượt cấm của họ nằm ở tầm 45% hoặc cao hơn, và tướng bị yếu quá sẽ có lượt chọn và cấm trung bình dưới 5%.

LMHT: Riot Games chia sẻ công thức mới và tìm tướng mạnh bá đạo để nerf và chỉnh sửa 3

Nhóm cuối cùng là nhóm tuyển thủ giải đấu chuyên nghiệp. Một tướng quá mạnh sẽ có lượt cấm trên 90% ở phiên bản hiện tại hoặc hơn 80% ở tất cả các bản cập nhật. Tướng quá yếu cũng được đánh giá theo trung bình cấm + chọn dưới 5%.

Dù những đánh giá này có số liệu rõ ràng, tuy nhiên việc xét duyệt tướng được chỉnh sửa sẽ còn phức tạp hơn về cả cách chỉnh sửa, làm mới hoặc cân bằng sức mạnh tùy theo cập nhật. Với lối xem xét mới này, Riot Games đang hướng đến một hướng game cân bằng và phù hợp cho toàn bộ game thủ chứ không chỉ nhắm trên phương diện game thủ chuyên nghiệp đơn thuần.

LMHT: Riot Games chia sẻ công thức mới và tìm tướng mạnh bá đạo để nerf và chỉnh sửa 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang