LMHT: Riot Games công nhận Yuumi là một tướng không hề cân bằng và cần chỉnh sửa thêm

Trong một chuyên mục hỏi đáp mới nhất thì Riot Games đã phần nào khẳng định rằng Yuumi vẫn là một vị tướng mất cân bằng, tuy nhiên họ chắc chắn sẽ không xóa vị tướng này ra khỏi LMHT

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Yuumi luôn là một vị tướng gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng game thủ LMHT thế giới khi sở hữu cho mình một lối chơi "ăn bám" quá khác biệt và khó chịu. Việc bám vào người của một đông minh khiến cho Yuumi không thể bị chọn và mọi thứ bạn làm chỉ là tung chiêu lẫn hồi máu mà thôi.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 1.

Cô mèo này từng là nỗi ám ảnh ở chế độ Một Cho Tất Cả với việc mèo ăn bám vào mèo

Ngoài ra việc bản thân chỉ là một chú mèo biết ma thuật đã khiến cho nhiều game thủ đặt ra một câu hỏi rằng, liệu Yuumi thật sự có đáng trở thành một vị tướng của LMHT hay không? Khi mà những tướng từng được ra mắt trước đây của LMHT đều là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cốt truyện, từ Ác Quỷ, Thượng Nhân cho đến những nhân vật có sức mạnh phi thường hoặc một tài năng xuất chúng nào đó.

LMHT: Riot Games công nhận Yuumi là một tướng không hề cân bằng và cần chỉnh sửa thêm 2

Ít nhất thì cũng phải là một lãng khách kiếm thuật phi phàm như Yasuo

Cũng bởi quá nhiều những thắc mắc như thế nên những câu hỏi liên quan đến Yuumi đều nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT. Theo đó thì trong một chuyên mục Ask Riot mới nhất thì Riot Games đã trả lời người hâm mộ những câu hỏi được đặt ra, kèm theo đó là những chia sẻ liên quan đến vị tướng Yuumi, liệu cô ta có thật sự cân bằng như những gì mà một số game thủ vẫn nghĩ.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 3.

Game thủ hỏi: "Tại sao Yuumi lại tồn tại vậy?"

Riot trả lời: "Vào thẳng vấn đề nhé, chúng tôi tin rằng Yuumi có một vị trí độc nhất vô nhị trong dàn nhân vật của game, cả về lối chơi lẫn cốt truyện. Chúng tôi có đầy đủ dữ liệu cho thấy rất nhiều game thủ tận hưởng việc chơi Yuumi.

Chúng tôi tin rằng người chơi Yuumi đang mang tới những điều thú vị cho LMHT - lối chơi đồng đội, sự phối hợp giữa các thành viên hay mối quan hệ giữa bạn và người chơi khác. Chúng tôi tự tin rằng Yuumi mang tới những điều đó với một lối chơi đặc biệt".

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 5.

Game thủ hỏi: "Các ông nghĩ Yuumi cân bằng không?"

Riot trả lời"Với những thay đổi gần đây thì tôi nghĩ rằng câu trả lời an toàn nhất là không, chúng tôi không nghĩ rằng Yuumi đang ở trạng thái cân bằng hoặc cô mèo này ở vị trí tốt hay có lợ cho sự phát triển của game.

Chúng tôi đồng ý rằng Yuumi không hề công bằng khi đối đầu. Nhưng điều này không có nghĩa là Yuumi không nên tồn tại, nó có nghĩa là chúng tôi nên có những cách sáng tạo hơn trong việc cho phép đối thủ khắc chế lại cô nàng này. Chúng tôi đang tìm cách khiến cho Yuumi thoát khỏi trạng thái cân bằng và tương tác nhiều hơn với đối thủ".

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 7.

Các game thủ phương Tây dường như phàn nàn rất nhiều về Yuumi thì phải

Có thể thấy trong suốt quá trình phát triển của mình thì Riot Games chưa bao giờ có động thái xóa bất kì vị tướng nào ra khỏi game cả (không tính những dự án tướng đã bị hủy bỏ). Cũng bởi lý do này mà việc xóa Yuumi ra khỏi game là chuyện hoàn toàn không thể. Tuy nhiên Riot Games cũng đã thừa nhận rằng Yuumi hiện đang là một vị tướng mất cân bằng bởi khả năng bám vào đồng đội của mình khiến cho đối phương không thể chọn cô mèo làm mục tiêu.

Riot Games trả lời game thủ cực gắt - Yuumi đúng là mất cân bằng nhưng chúng tôi không xóa nó đâu - Ảnh 8.

Trước đây Riot đã từng có một động thái thay đổi việc "ăn bám" quá đà của mình bằng việc không cho Yuumi bám vào đồng đội khi sử dụng dịch chuyển hay khi bị dính khống chế thì kỹ năng "ăn bám" đó sẽ có thời gian hồi chiêu chẳng hạn. Tất nhiên đó không phả là những thay đổi cuối cùng và Yuumi chắc chắn sẽ ăn thêm nhiều đợt nerf nữa trong những phiên bản sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang