Cyberpunk 2077 sẽ bị kiểm duyệt tại Nhật Bản với nhiều nội dung "nhạy cảm"

Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt tại Nhật Bản với một số thay đổi so với phiên bản gốc. Chẳng hạn các nhân vật khỏa thân , sẽ phải mặc đồ lót.

 

Ai cũng biết rằng Cyberpunk 2077 sẽ là một trò chơi không kìm hãm được nội dung nhạy cảm: bạo lực các loại, cảnh tình dục và khỏa thân hoàn toàn. Thậm chí tựa game quá mức, trong trình chỉnh sửa nhân vật hoàn chỉnh, chúng ta có thể chỉnh sửa bộ phận sinh dục của nhân vật tự do: kích thước, tóc, v.v.

Cyberpunk 2077 sẽ bị kiểm duyệt tại Nhật Bản với nhiều nội dung nhạy cảm

Nhưng có vẻ những cảnh bạo lực và “đen tối” trong Cyberpunk 2077 sẽ được kiểm duyệt khi ra mắt tại Nhật Bản. Trò chơi nhập vai mới và đầy tham vọng của CD Projekt RED sẽ phải thực hiện một vài thay đổi khi ra mắt tại Nhật Bản.

 Cyberpunk 2077 sẽ bị kiểm duyệt tại Nhật Bản với nhiều nội dung nhạy cảm  2

Cụ thể, hãng Polish sẽ phải sửa đổi nội dung khiêu dâm rõ ràng của trò chơi. Ví dụ, các nhân vật xuất hiện khỏa thân trong phiên bản gốc sẽ mặc đồ lót trong phiên bản Nhật.

Cách thức kiểm duyệt của Cyberpunk 2077 tại Nhật Bản

Trang Press Start đã lặp lại tình huống của trò chơi điện tử ảo Cybermart 2077 liên quan đến việc ra mắt tại Nhật Bản. Theo bài báo, phiên bản Nhật của game sẽ phải đối mặt với một loạt các thay đổi có liên quan đến nội dung tình dục trong game. 

Như đã đề cập ở trên, các nhân vật xuất hiện trong trò chơi gốc trần trụi, trong tựa game sẽ được phát hành tại Nhật Bản sẽ được mặc đồ lót. Tất nhiên, tất cả các nội dung được coi là tình dục cũng sẽ được xem xét.

Các vấn đề khác mà các nhà kiểm duyệt Nhật Bản cũng phải đối mặt là những vấn đề liên quan đến cảnh bạo lực trong trò chơi: những cảnh khi các bộ phận cơ thể bị mất cũng đã được xem xét, cùng cảnh máu me khi chiến đấu. Mặt khác, tất cả các bảng quảng cáo hoặc graffiti với hình ảnh bộ phận sinh dục hoặc ảnh khoả thân xuất hiện cũng sẽ được sửa đổi.

Nội dung bạo lực và tình dục bị xóa

Không rõ liệu Cyberpunk 2077 phiên bản Nhật của có nhiều thay đổi hay không, nhưng tại thời điểm này, kiểm duyệt dường như được đánh vào những nội dung khiêu dâm và bạo lực trong game. Trên thực tế, trong một số trường hợp, cả hai tính năng đã bị xóa hoàn toàn khỏi tiêu đề CD Projekt RED.

Cyberpunk 2077 sẽ bị kiểm duyệt tại Nhật Bản với nhiều nội dung nhạy cảm  3

Một tựa game của CD Projekt Red, The Witcher 2: Assassins of Kings đã là “nạn nhân” của luật này, và bị cấm ra mắt cho tới khi hãng sửa đổi một nhiệm vụ giúp tựa game được phân loại MA15+ và được “thông quan” tại Australia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang