LMHT: Chỉ số giảm hồi chiêu đang quá phổ biến và khiến meta game càng ngày càng mất cân bằng

Chỉ số giản hồi chiêu hiện tại đang quá được nhiều vị tướng lạm dụng đến mức vô lý khiến Riot Games phải lên kế hoạch làm lại những món trang bị mang chỉ số này

Trong những khoảng thời gian đầu của LMHT thì giảm hồi chiêu là một chỉ số tương đối xa xỉ và cũng rất ít xuất hiện trong một trang bị nào đó bởi vì đây là một chỉ số vô cùng mạnh, giúp cho người chơi có thể tung kỹ năng một cách thường xuyên hơn và lượng sát thường gây ra từ đó cũng lớn hơn bình thường rất nhiều.

Cũng bởi sự mạnh mẽ quá đỗi của chỉ số giảm hồi chiêu nên chỉ có một số trang bị đặc thù cho một vài vị tướng nào đó thì mới cho khả năng giảm hồi chiêu mà thôi. Và nếu muốn có trang bị giảm hồi chiêu thì người chơi sẽ phải đánh đổi một vài thứ khác như sát thương, năng lượng.....

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 1.

Ở thời điểm những mùa đầu tiên của LMHT, chỉ số giảm hồi chiêu rất khó để lên

Nhưng càng về những phiên bản sau, với những bản cập nhật nhỏ lẻ thì chỉ số giảm hồi chiêu đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Trước đây thì việc có được đủ 40% giảm hồi chiêu chỉ có thể đạt được ở giai đoạn cuối trận thì ở thời điểm hiện tại, chỉ cần 1 hoặc 2 món đồ thôi thì người chơi đã có thể có được những chỉ số hồi chiêu không tưởng.

Từ đó vô hình chung khiến cho một trận đấu của LMHT dần được đẩy lên ở một tốc độ quá cao bởi lượng sát thương lớn mà một vị tướng có thể gây ra. Chưa kể đến việc những món đồ cho lượng giảm hồi chiêu khổng lồ lại còn cho thêm những chỉ số sát thương thuần túy nữa, mọi thứ dường như trở nên quá hoàn hảo chỉ trong một trang bị duy nhất.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 2.

Giờ thì chuyện đạt 40% giảm hồi chiêu với chỉ 2 món đồ là quá dễ dàng

Nhờ vào việc khả năng giảm hồi chiêu trở nên phổ biến đã tạo rất nhiều thuận lợi cho 2 lớp tướng chính bao gồm những tướng Pháp Sư và Đấu Sĩ. Bản thân những vị tướng này đã có một lượng sát thương khỏe từ đầu, nhưng việc thêm vào 20% giảm hồi chiêu cũng khiến cho 2 lớp tướng này trở nên bá đạo hơn bao giờ hết.

Vọng Âm Luden và Rìu Đen chính là 2 trang bị mà bất kì Pháp Sư hay Đấu Sĩ nào cũng muốn sở hữu bởi ngoài khả năng giảm hồi chiêu thì 2 trang bị này còn trao cho những chỉ số sát thương phù hợp với từng loại tướng nữa có. Người chơi chỉ có 2 lựa chọn, một là lên 2 trang bị này, còn lại là chịu thua thiệu với đối phương trong trận đấu.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 3.

5/7 món đồ phổ biến nhất thế giới đều có 10-20% giảm hồi chiêu

Trong đó vô lý nhất có thể nhắc đến đó chính là Vọng Âm Luden khi đây là món trang bị gần như bắt buộc đối với bất kì vị tướng Pháp Sư đường giữa nào bởi nó đem lại toàn bộ những chỉ số mà một Pháp Sư cần. Những thứ đó bao gồm 90 SMPT, 600 năng lượng và tất nhiên là giảm thêm 20% hồi chiêu, chưa kể nội tại của trang bị này lại giúp cho các Pháp Sư có thể farm thoải mái hơn rất nhiều.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 4.

Nhìn vào bộ chỉ số tuyệt vời này xem, Pháp Sư nào chẳng muốn lên item này chứ

Với tất cả những thứ ở trên thì Pháp Sư và Đấu Sĩ nhanh chóng trở thành những vị tướng thống trị meta của rất nhiều mùa giải, để rồi những vị trí khác lại trở nên vô cùng mờ nhạt, điển hình nhất là vị trí Xạ thủ khi mà phần lớn những vị tướng này lại không sử dụng quá nhiều chỉ số hồi chiêu. Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong số ít những trang bị có giảm hồi chiêu nhưng không phải tướng Xạ thủ nào cũng có thể xái được.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 5.

Chẳng phải tự nhiên mà các Xạ Thủ bị chê là quá yếu thời gian qua

Vị thế của Xạ thủ trở nên thấp kém hơn và những đội hình không cần Xạ thủ cũng dần ra đời như đội hình Sona - Tahm Kench, Sona - Taric, phong cách Senna không farm xuất hiện để rồi người chơi lại hoang mang không biết số phần của những tướng Xạ thủ rồi sẽ như thế nào? Giờ đây người chơi chắc chắn sẽ không cần một Xạ thủ có thể gánh đội nếu như đã có một con Aatrox hay Irelia mạnh ngay từ phút thứ 25.

Giảm thời gian hồi chiêu hiện đang toàn năng tới mức vô lý - Đã tới lúc Riot Games làm lại điều này? - Ảnh 6.

Hi vọng Riot Games sẽ nhân dịp cập nhật tiền mùa giải để cân bằng lại những item, chỉ số quá mất cân bằng

Và chính bản thân của Riot Games cũng đang cảm thấy rằng những chỉ số giảm hồi chiêu đã quá tràn lan cho hầu hết mọi tướng nên trong phiên bản Tiền mùa giải 2021 sắp tới thì Riot sẽ giảm bớt số lượng những trang bị giảm hồi chiêu để tránh việc những trang bị này trở nên tràn lan khắp các bậc rank gây mất cân bằng meta game như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang