LMHT: Riot Games dự tính tăng lên đến 20 lượt Cấm Tướng, may mắn chưa thông qua

Đã từng tăng số lượng tướng cấm từ 6 lên 10 tướng vào năm 2017, Riot Games đang tiếp tục có dự tính tăng lượt cấm lên đến 20 Tướng chia đều cho mỗi người 2 lượt. Tuy nhiên, điểm mạnh và điểm yếu của đợt thay đổi này có thể mang lại khá nhiều rắc rối cho meta hiện tại của game.

LMHT: Riot Games dự tính tăng lên đến 20 lượt Cấm Tướng, may mắn chưa thông qua

Vừa mới đây trong bài đăng Ask Riot blog của Riot Games, trưởng bộ phận thiết kế gameplay Mark Yetter đã chia sẻ về một trong những thay đổi đã được cân nhắc từ đầu Mùa 11 đến nay: Tăng số lượng Tướng cấm từ 10 lên 20! Sau đây là nội dung chia sẻ của ông:

LMHT: Riot Games dự tính tăng lên đến 20 lượt Cấm Tướng, may mắn chưa thông qua 2

Các lượt cấm chọn là một trong những cách tốt nhất cho tất cả game thủ đều có lựa chọn riêng về hướng chơi của trận đấu và chặn các tướng quá mạnh đối với lối chơi của mình hoặc cả đội. Với việc cân nhắc tăng từ 10 lượt cấm lên 20 lượt (với 2 tướng cấm cho mỗi người), lựa chọn này có vẻ như sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là có lợi cho game thủ.

Với ưu điểm, việc tăng số lượng tướng cấm có thể cho bạn kiểm soát tốt hơn số tướng theo meta của game hoặc những combo match-up quá mạnh ở một đường nào đó. Ngoài ra, việc tăng số tướng cấm cũng giúp tạo các đội hình đấu với chiến thuật mới nhỏ lẻ tốt hơn, tạo tính bất ngờ và thêm chiều sâu cho gameplay đầu trận đấu.

Về nhược điểm, việc tăng đến 20 tướng cấm sẽ kéo dài thời gian cấm/chọn tướng hơn trước và có thể giới hạn số tướng có thể chơi của các tân thủ. Bên cạnh đó, game thủ có thể lợi dụng việc cấm hẳn hoàn toàn một vị trí/lối chơi nào đó của toàn trận (cấm cả 10 tướng Xạ Thủ/Sát Thủ) khiến pool tướng lại càng bị hạn hẹp hơn và tạo ra đội hình không mong muốn. Một điểm trừ khác là một bộ phận game thủ hoàn toàn bỏ qua phần Cấm tướng này, do đó việc tăng thêm lượt cấm chỉ tăng thêm thời gian chờ ghép trận cho mọi người.

LMHT: Riot Games dự tính tăng lên đến 20 lượt Cấm Tướng, may mắn chưa thông qua 3

Với việc tăng từ 6 lên 10 tướng bị cấm trước đó, Riot Games hoàn toàn kiểm soát tốt và đánh giá hướng đi phù hợp cho game. Tuy nhiên tăng đến 20 lượt cấm có vẻ vẫn chưa thật sự cần thiết cho LMHT hiện tại, và có vẻ như game thủ sẽ không phải quan tâm đến vấn đề này trong thời gian tới với những lý do trên do họ đưa ra.

LMHT: Riot Games dự tính tăng lên đến 20 lượt Cấm Tướng, may mắn chưa thông qua 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang