LMHT: Top 3 Xạ thủ rất mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại cực yếu ở rank đơn

Những vị tướng Xạ thủ luôn có một sự khác biệt rất lớn về sức mạnh khi được sử dụng tại rank đơn và đấu trường chuyên nghiệp

Varus

Từ những thống kế của Gol.gg cho biết thì Varus hiện đang là vị tướng có tỷ lệ xuất hiện trong khâu cấm chọn là cực kì cao, lên đến 100%. Tuy nhiên trong suốt 249 lần được chọn ở những giải đấu chuyên nghiệp thì chỉ có 10 lần là Varus được thả ra mà thôi, đây cũng là một minh chứng cho thấy được rằng các đội tuyển chuyên nghiệp rất ngại khi phải đối đầu với vị tướng này.

Những tướng vô cùng bá đạo ở LMHT chuyên nghiệp nhưng lại là thần tạ ở rank đơn thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Tính riêng ở giải LPL của Trung Quốc, Varus đã bị cấm 131 lần, gần như bị xóa khỏi giải đấu này luôn

Tuy nhiên Varus ở rank đơn lại không phải là một thứ gì quá đáng sợ khi mà tỷ lệ thắng của vị tướng này chỉ ngót nghét 49% và chỉ được đánh giá là một Xạ thủ hạng trung mà thôi. Nguyên nhân được đưa ra đó là những người chơi Varus thường không có sự ăn ý với người chơi Hỗ trợ của mình trong rank đơn, kèm theo đó là điều kiện để cấu rỉa máu không quá nhiều khi mà tất cả đồng đội hầu như đều là người lạ.

Vì vậy mà một con bài mang tính chiến thuật như Varus chỉ có thể được thấy ở những bậc xếp hạng cao và trong các giải đấu chuyên nghiệp mà thôi, còn ở những bậc rank thấp thì Varus tương đối vô hại.

Aphelios

Một vị tướng được mệnh danh là thành quả của "200 năm làm game" của Riot Games đã trở thành đề tài được cộng đồng game thủ bàn tán khi chỉ cần một cú (R) thôi là có thể tiễn toàn bộ đối phương lên bảng đếm số ngay tức khắc bởi lượng sát thương đầu ra quá lớn của mình. Nhưng người chơi chỉ có thể làm được điều này nếu hiểu được từng dạng súng và cơ chế hoạt động của Aphelios.

Tuy nhiên những người mà có thể điều khiến được tốt Aphelios thường chỉ có những tuyển thủ chuyên nghiệp mà thôi và nếu được đồng đội bảo kê an toàn thì Aphelios hoàn toàn có thể gánh cả một ván đấu chỉ bằng chiêu cuối của mình.

Những tướng vô cùng bá đạo ở LMHT chuyên nghiệp nhưng lại là thần tạ ở rank đơn thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Aphelios trong rank đơn thì phần lớn là tự thua vì không biết sử dụng vị tướng này

Nhưng đối với rank đơn thì nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi mà tỉ lệ thắng của Aphelios chỉ nằm ở mức 48,08% và được xem là Xạ thủ yếu nhất ở rank đơn ở thở điểm hiện tại. Aphelios là một dạng tướng mà người chơi phải cân bằng sử dụng các loại súng và phải thay đổi thường xuyên một cách hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất chứ không chỉ đánh thường như những Xạ thủ khác.

Nếu bạn không phải là một người thật sự thuần thục Aphelios thì có lẽ bạn không nên sử dụng vị tướng này nếu không muốn làm gánh nặng cho đồng đội.

Kalista

Kalista cũng như những Xạ thủ bình thường khác khi có những kỹ năng gây sát thương hay kiếm tra tầm nhìn, tuy nhiên điều phức tạp nhất của vị tướng này đó chính là nội tại, bởi bạn chỉ cần nhảy sai vị trí thôi thì khả năng bị trừng phạt bởi đối phương là vô cùng cao. Khi mà trong rank đơn có quá nhiều những con bài gây sát thương mạnh thì việc Kalista có thể phát huy được hết khả năng của mình là vô cùng khó.

Những tướng vô cùng bá đạo ở LMHT chuyên nghiệp nhưng lại là thần tạ ở rank đơn thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Kalista vốn đã khó chơi, rơi vào tay "gà mờ" thì càng thảm họa

Nhưng với game thủ chuyên nghiệp, những người có một sự hiểu biết rất lớn về trò chơi thì Kalista lại trở thành một con bài cực kì mạnh khi mà sức mạnh của cô được khai thác một cách triệt để, chưa kể khả năng bay lượn của cô cũng được nâng lên một tầm cao mới giúp Kalista giữ vị trí cực kì tốt trong những pha giao tranh tổng.

Ngoài ra thì không pha đội tuyển chuyên nghiệp nào cũng chọn cho mình một đội hình dồi dào sát thương nên mối đe dọa đối với Kalista cũng giảm đi khá nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang