LMHT: Top 4 thay đổi mà người chơi cần quan tâm nhất khi phiên bản 10.4 được cập nhật

Phiên bản 10.4 sẽ đem đến rất nhiều những thay đổi để meta game trở nên cân bằng hơn trước

Sau những sai lầm trong những phiên bản trước thì phiên bản 10.4 của LMHT sẽ đưa ra những thay đổi vô cùng lớn, đặc biệt nhất là khi vi trí Đi rừng sẽ thêm vào một loạt những sự lựa chọn mới cho vai trò này. Ngoài ra thì một số thay đổi để cho Sona và Soraka Đường trên không còn trở nên bá đạo nữa cũng là một điều mà Riot Games muốn thực hiện trong phiên bản này.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua 4 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 10.4 của LMHT nhé:

Soraka Đường trên bị giảm sức mạnh

Trong một khoảng thời gian dài thì Soraka Đường trên đang trở thành một thế lực quá mạnh, bởi vì cô ta không chỉ đáng sợ ở Xếp hạng đơn mà còn thống trị cả đấu trường chuyên nghiệp nữa. Lối chơi Soraka Đường trên xuất hiện bởi meta hiện tại chỉ toàn là những vị tướng cục súc và Soraka hoàn toàn có thể thả diều đến chết nhưng vị tướng đang bá đạo Đường trên như Mordekaiser, Darius, Sett,…

LMHT: Top 4 thay đổi mà người chơi cần quan tâm nhất khi phiên bản 10.4 được cập nhật

Một trong những thay đổi lớn nhất của Soraka đó chính là việc giảm đi khả năng tự hồi phục của cô nàng này bằng (Q) Vẫn Tinh khi lượng máu mà Soraka hồi lại cho bản thân mỗi lần tung Q sẽ bị giảm xuống, năng lượng tiêu hao tăng thêm trong khi đó tốc độ di chuyển cộng thêm khi chạy ra xa tướng định cũng bị giảm.

Với những thay đổi này thì Riot Games mong rằng Soraka sẽ không thể giành được những lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức và khó có thể trụ đường tốt như trước, từ đó khả năng đi đường cũng giảm hơn rất nhiều.

Sona Đường trên cũng không thoát khỏi việc bị nerf

Khi người chơi không được chọn Soraka Đường trên thì họ đã tìm ra một con bài tương tự mà cũng không kém phần bá đạo khác, đó chính là Đại Cầm Nữ Sona.

Những nerf của Sona thì lại không phức tạp như Soraka khi Riot Games chỉ cần tăng thêm 25 năng lượng tiêu hao ở mọi cấp cho 3 kỹ năng (Q) (W) (E) của vị tướng này. Tuy nhiên nerf này cũng đã phần nào ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm Hỗ trợ của Sona, vì vậy Riot Games đã có một buff nhẹ, khi cô nàng này kích hoạt được hiệu ứng Hào Quang lên đồng minh mỗi khi sử dụng chiêu thức thì sẽ được hồi lại 30 năng lượng.

LMHT: Top 4 thay đổi mà người chơi cần quan tâm nhất khi phiên bản 10.4 được cập nhật 2

Nhìn chung thì Riot Games chỉ muốn Sona quay trở về với vị trí của mình là Đường dưới mà thôi, tuy nhiên với rất nhiều những Hỗ trợ khống chế đang nổi lên ở meta hiện tại thì cả Sona và Soraka đều sẽ bị "xếp xó" trong một khoảng thời gian dài mà thôi.

Đưa ra những chỉnh sửa và giả sức mạnh của Aphelios

Một vị tướng có cơ chế phức tạp bậc nhất trong LMHT và đã tạo được một sự chú ý lớn đối với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian làm quen thì vị tướng này đã nhanh chóng trở thành một trong những Xạ thủ hàng đầu meta hiện tại bởi bộ kỹ năng đồi dào sát thương và một phần là ở việc hiển thị khi mà không ai biết được hắn sẽ sử dụng súng gì tiếp theo cả.

LMHT: 4 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.4 – Hàng loạt Đấu Sĩ và Sát Thủ chuyển hộ khẩu vào rừng - Ảnh 3.

Để có thể khắc phục được sự khó chịu này thì Riot Games đã thêm vào những biểu tượng vũ khí nhỏ của Aphelios ngay bên phải thanh máu của hắn ta để người chơi có thể nhận diện vũ khí của hắn ta dễ dàng hơn. Ngoài ra thì Calibrum sẽ không còn tái tạo đòn đánh mỗi khi kích hoạt dấu ấn nữa.

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà Aphelios tiếp tục bị giảm sức mạnh khi những cú nerf nhắm thẳng vào (Q) Tháp Canh của dạng Thăng Hoa Luân Crescendum. Tầm thi triển kỹ năng của chiêu cuối (R) Ánh Trăng Dẫn Lối cũng sẽ bị giảm xuống chỉ còn 300 đơn vị để khiến hắn không còn khả năng tạo đột biến bá đạo như trước nữa.

Mong rằng với những thay đổi này thì Song Nguyệt Chiến Binh sẽ không còn quá bá đạo và sẽ có sức mạnh cân bằng hơn so với những Xạ thủ truyền thống hiện tại.

Bể tướng Đi rừng được bổ sung thêm một loạt những vị tướng Đấu sĩ.

Khu rừng trong quãng thời gian vừa qua đã trở thành một yếu tố được Riot Games hết mực quan tâm. Ngoài những thay đổi Rồng Nguyên Tố, Sứ Giả Khe Nứt, kinh nghiệm từ bãi quái rừng, trang bị đi rừng....ở phiên bản Tiền Mùa Giải 2020 thì giờ đây Riot Games lại tiếp tục muốn bể tướng Đi rừng được mở rộng hơn ở phiên bản 10.4

LMHT: 4 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.4 – Hàng loạt Đấu Sĩ và Sát Thủ chuyển hộ khẩu vào rừng - Ảnh 4.

Theo đó thì sẽ có 7 vị tướng được đưa thêm vào danh sách những vị tướng có thể Đi rừng trong phiên bản 10.4 này bao gồm: Darius, Diana, Garen, Gnar, Mordekaiser, Talon và Zed với những buff gây thêm sát thương lên quái rừng.

Ngoài Diana từng được người chơi sử dụng cho vị trí Đi rừng từ khá lâu rồi thì những cái tên khác thường bị người chơi xem là cố tình "troll game" và thường sẽ bị chỉ trích vô cùng gay gắt.

Nhưng theo như những giải thích từ Riot Games thì việc bổ sung cho bể tướng Đi rừng sẽ giúp cho những người chơi ở những bậc Rank thấp mặn mà hơn với vị trí Đi rừng khi họ có thể lựa chọn những vị tướng quen thuộc. Tuy nhiên liệu hướng đi này có thật sự thành công hay không, chúng ta phải chờ khi phiên bản cập nhật 10.4 được ra mắt mới biết được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang