LMHT: Tướng Đấu Sĩ và lối lên đồ ổn định nhất cho nhóm tướng này trong meta 11.4 hiện tại

Meta của những vị tướng Đấu Sĩ đường trên cũng vô cùng phong phú với rất nhiều lối xây dựng trang bị cực kì hiệu quả về cả chống chịu lẫn sát thương

Khi mà mùa 11 của LMHT bước qua hàng loạt những chỉnh sửa từ Riot Games thì meta của trò chơi này cũng đang dần trở nên ổn định tại hầu hết mọi vị trí. Đáng chú ý nhất đó chính là vị rí của những vị tướng Đấu sĩ Đường trên khi mà chúng cần cho mình một khả năng chống chịu ổn định để có thể trở thành một trong những nhân tố mở giao tranh, tạo cơ hội cho toàn bộ đồng đội giành chiến thắng.

Trong những phiên bản gần đây nhất thì Chùy Phản Kích đang là món trang bị được những tướng Đấu Sĩ vô cùng yêu thích, bởi ngoài việc cung cấp một lượng sát thương ổn định thì khả năng áp sát của trang bị này cũng phần nào khắc mục được những điểm yếu mà nhóm tướng này thường gặp phả.

LMHT: Tướng Đấu Sĩ và lối lên đồ ổn định nhất cho nhóm tướng này trong meta 11.4 hiện tại

Nhưng một điều đáng chú ý ở đây đó là Chùy Phản Kích không hề đem lại bất kì chỉ số chống chịu nào cả, ngoại trừ việc cộng thêm 300 máu. Điều này đã khiến cho yêu cầu về các trang bị chống chịu của tướng Đấu Sĩ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, từ đó Móng Vuốt Sterak và Thú Tượng Thạch Giáp trở thành những lựa chọn vô cùng được ưa chuộng.

Móng Vuốt Sterak sẽ cung cấp thêm cho tướng sở hữu một lượng máu là 400, kèm theo đó là 25% sát thương cơ bản. Trong trường hợp mà tướng sở hữu kích hoạt trang bị này sẽ có được thêm một lớp giáp trong một khoảng thời gian ngắn. 

Thú Tượng Thạch Giáp thì lại không đem về bất kì hiệu quả gì liên quan đến sát thương mà chủ yếu là trao cho các tướng Đấu Sĩ khả năng chống chịu mà thôi. Dù vậy sau các phiên bản chỉnh sửa thì Thú Tượng Thạch Giáp không còn hiệu ứng giảm sát thương nữa và điều này đảm bảo cho lượng sát thương đầu ra của Đấu sĩ trở nên ổn định hơn.

Có một điểm mạnh khác của Thú Tượng Thạch Giáp nữa đó chính là việc món trang bị này sẽ tăng thêm sức mạnh cho tướng sở hữu dựa trên lượng máu tối đa của chúng. Nếu kết hợp với lượng máu cộng thêm cực lớn từ Móng Vuốt Sterak sẽ giúp cho lượng khiên nhận được từ trang bị này trở nên vô cùng lớn.

LMHT: Tướng Đấu Sĩ và lối lên đồ ổn định nhất cho nhóm tướng này trong meta 11.4 hiện tại 2

Những game thủ yêu thích những vị tướng Đấu Sĩ thường sẽ có những lựa chọn về sát thương bao gồm Rìu Đen hoặc Chùy Phản Kích tùy theo từng tình huống. Riêng với một số tướng đặc thù như Irelia, Camille… thì lại thích hợp hơn với những trang bị như Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà hay Gươm Vô Danh để tăng lượng SMCK, sát thương vật lý và tốc độ đánh nhằm dọn lính một cách dễ dàng hơn.

LMHT: Tướng Đấu Sĩ và lối lên đồ ổn định nhất cho nhóm tướng này trong meta 11.4 hiện tại 3

Ngoài ra cũng có một số những lựa chọn trang bị đã quá quen thuộc với người chơi kể từ những phiên bản trước mùa 11 bao gồm Giáp Lửa, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần. Những món trang bị như Giáp Gai, Khiên Băng Randuin sẽ là những lựa chọn tùy thuộc vào từng tình huống mà game thủ phải đối đầu.

Tuy nhiên nếu xét về độ hiệu quả thì combo 2 trang bị Móng Vuốt Sterak và Thú Tượng Thạch Giáp hiện vẫn đang vô cùng phổ biến và thậm chí còn được những tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng trong những giải đấu khu vực lớn, điển hình nhất chính là giải đấu LEC của châu Âu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang