Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn muốn leo rank một cách hiệu quả trong LMHT thì việc thuần thục những vị tướng Sát thủ là một điều cần thiết

Mùa giải 2021 của Liên Minh Huyền Thoại có thể được xem là một trong những thay đổi lớn nhất mà Riot Games thực hiện đối với trò chơi này, khi mà game thủ liên tục được cập nhật những xu hướng meta mới lạ. Đáng chú ý nhất chính là việc Giáp Gia Tốc Hóa cuồng được buff mạnh ở phiên bản 11.2 đã biến Udyr trở thành một trong những vị tướng Đi rừng được ưa chuộng nhất dù hắn ta từng bị game thủ "ghẻ lạnh" trong nhiều năm qua.

Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên những thay đổi về meta dường như không có quá nhiều tác động đến vị trí Đường giữa. Theo như một game thủ thường xuyên theo dõi meta tại vị trí Đường giữa đã cho biết rằng những vị tướng Sát thủ luôn thống trị với những thứ hạng cao tại khu vực này. Thậm chí những vị tướng như Zed, Talon, Fizz hay Ekko luôn nằm trong top những vị tướng Sát thủ đường giữa có tỉ lệ thắng cao nhất trên nhiều trang thống kê.

Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại 2

Phiên bản 10.25 với sự thống trị của những vị tướng Sát thủ

Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại 3

Và tại phiên bản 11.4 vẫn là những cái tên quen thuộc tại Đường giữa

Theo như lối chơi của những người chơi tại rank đơn thì sự liên kết về mặt chiến thuật giữ những người chơi với nhau luôn nằm ở mức tương đối thấp. Mỗi người chơi trong một trận rank sẽ có những suy nghĩ, tư duy khác nhau về trò chơi này và với tình trạng mỗi người một kiểu chơi thì game thủ hầu như đều phải tự lực cánh sinh trong mỗi trận rank.

Đây cũng là một điều kiện hoàn hảo để cho những vị tướng Sát thủ có cơ hội tỏa sáng bởi bộ kỹ năng của chúng là hoàn toàn độc lập, đồng thời có thể hạ gục những mục tiêu đơn lẻ vô cùng tốt. Chưa kể những trang bị Sát lực hiện đang quá mạnh tại giai đoạn đầu của một trận đấu khiến cho những vị tướng Sát thủ luôn có một lượng sát thương đầu ra vượt trội hơn hẳn phần còn lại của trận đấu dù chỉ mới có 1 món đồ lớn.

Những cái tên Sát thủ SMPT nổi tiếng như Fizz hay Ekko chỉ cần có những món trang bị như Đai Tên Lửa Hextech, Lưỡi Hái Bóng Đêm cũng đủ khiến cho đối thủ bốc hơi một cách nhanh chóng chỉ với một combo duy nhất.

Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại 4

Cũng bởi lý do này đã khiến cho những vị tướng Sát thủ tại Đường giữa luôn có một sức ép cực kì lớn lên đối hình của đối phương. Những vị trí còn lại, thường là Đường dưới thì người chơi Xạ thủ và Hỗ trợ luôn phải sống trong lo sợ khi mà người chơi Đường giữa đối phương bỗng dưng biến mất khỏi bản đồ.

Dù không thể trực tiếp hạ gục đối thủ nhưng những Sát thủ đường giữa luôn có thể tạo ra một áp lực vô cùng lớn đủ khiến cho đối phương luôn phải chơi game trong thế bị động, đó cũng là một lợi thế vô cùng lớn mà nhóm tướng này có thể đem đến cho đồng đội của mình.

Sát thủ liên tục thống trị vị trí Đường giữa xuyên suốt meta của Liên Minh Huyền Thoại 5

Nếu như một người chơi Sát thủ có thể snowball đối phương của mình trong vòng 15 phút đầu tiên thì chiến gắng đến với bạn sẽ vô cùng dễ dnagf, thậm chí là đối phương hoàn toàn có thể đầu hàng sớm vì phải chịu quá nhiều áp lực từ Đường giữa. Nếu như bạn là một người chơi có kỹ năng tốt thì những con bài Sát thủ như Zed, Talon, Fizz... sẽ có thể giúp cho bạn leo rank một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang