Nam giới Hàn Quốc ra đường biểu tình vì bị nói là chú chim non nho nhỏ trong Lost Ark

Nhiều nam thanh niên sau khi tham gia Lost Ark tại Hàn Quốc đã phát hiện tựa game có dấu hiệu kì thị đàn ông Hàn Quốc trong tựa game này.

Theo đó, biểu tượng bàn tay thể hiện chữ OK với ngón trỏ đặt lên trên ngón cái là rất phổ biến trên thế giới nhưng ở Lost Ark thì lại khiến cho 2 ngón tay khép hờ vào nhau tạo thành hành động nhằm ám chỉ 1 cách khiếm nhã đến bộ phần sinh dục của nam giới.

CNN: Nam giới Hàn Quốc biểu tình vì bị chê ‘ngắn’, đòi quyền bình đẳng cho cánh mày râu

Từ đó, Nam giới Hàn Quốc trở nên vô cùng phẫn nộ và yêu cầu nhà phát hành game phải chỉnh sửa biểu tượng mang tính xúc phạm nặng đến đàn ông ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, game thủ của Lost Ark phải tốn đến 3 năm mới nhận ra được rằng đây là biểu tượng mang tính kì thị đàn ông. 

Trên thực tế, bên cạnh tựa game Lost Ark thì vẫn còn vô số những vụ việc khác đã bị cánh đàn ông ở Hàn Quốc hiểu nhầm là phân biệt và xúc phạm giới tính dẫn đến các cuộc biểu tình và tranh cãi dữ dội ở đất nước này.

Ví dụ như vào tháng 5 năm 2021 vừa qua, chuỗi cửa hàng tiện lợi của GS25 tung ra chiến dịch quảng cáo ứng dụng giao đồ ăn nhưng lại dùng ký hiệu tay gây hiểu lầm và điều đó cũng tạo nên làn sóng chỉ trích và 1 đợt biểu tình nhỏ tại đất nước này.

CNN: Nam giới Hàn Quốc biểu tình vì bị chê ‘ngắn’, đòi quyền bình đẳng cho cánh mày râu - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm hiện nay, Nhiều công ty mỗi khi chạy chiến dịch quảng cáo cũng phải nghiên cứu rất kỹ các biểu tượng quảng cáo của mình nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có. Các biểu tượng trừu tượng như xúc xích, chuối,... cũng trở nên hạn chế xuất hiện trên truyền thông Hàn Quốc.

Nguyên nhân của sự nhảy cảm này được cho là bắt nguồn từ việc phong trào đề cao nữ quyền ở Hàn Quốc đang hoạt động ngày 1 mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

VIệc phụ nữ ngày 1 được ưu tiên trong hoạt động làm việc và có cơ hội thăng tiến hơn đàn ông đã khiến họ rơi vào cảnh khó phát triển sự nghiệp và khó lấy vợ hơn rất nhiều. Việc này làm cho cánh mày râu tại Hàn Quốc trở nên vô cùng áp lực.

CNN: Nam giới Hàn Quốc biểu tình vì bị chê ‘ngắn’, đòi quyền bình đẳng cho cánh mày râu - Ảnh 2.

Một cuộc khảo sát của Hankbook Research vào tháng 5/2021 cho thấy hơn 77% nam giới Hàn Quốc ở độ tuổi ngoài 20 và 73% ở độ tuổi ngoài 30 cho rằng phong trào bình đẳng giới đang thiên vị thái quá phụ nữ mà bỏ quên cánh mày râu.

 

 

 

 

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang