Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng

Battlefield 2042 đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta, và ngay lập tức không ít game thủ đã gặp vô số vấn đề khác nhau, kể cả khi chơi trên hệ máy console đời mới như PlayStation 5

Electronic Arts đang chuẩn bị ra mắt Battlefield 2042 vào tháng 11 tới đây, với một đợt Open Beta đang diễn ra trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy vậy, có vẻ như không ít game thủ trải nghiệm Beta đã gặp phải rất nhiều vấn đề. Một bộ phận người chơi cho biết họ đã phải trải qua đủ thứ tình trạng khác nhau, từ sụt khung hình, giật, lag, có những ánh sáng chớp chớp kì lạ, ... Nhiều người đã ghi lại trải nghiệm của mình và chia sẻ trên các trang xã hội cho những người khác cùng xem. Những đoạn clip này giúp các game thủ Battlefield 2042 chưa gặp bất kì vấn đề nghiêm trọng nào có được cái nhìn sơ bộ về những gì đang xảy ra. Đáng chú ý, các vấn đề này xảy ra trên cả những hệ máy console mới nhất như PS5 và Xbox Series X, chứ không chỉ đơn thuần là trên PS4 với Xbox One nữa.

Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng

Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng 2

Theo một người chơi, tình trạng sụt khung hình của Battlefield 2042 giai đoạn Open Beta này nhiều khả năng do việc sử dụng RTX. Người chơi này cũng xác nhận với một so sánh liền kề, cho thấy việc kích hoạt RTX hầu như không thay đổi nhiều về mặt hình ảnh, và vấn đề này xuất hiện cả trên PC lẫn PS5. Tình trạng này khiến người ta nhớ đến tựa game Battlefield 4, tựa game ra mắt năm 2013 và đã trở thành cái tên nổi bật nhất của thương hiệu này, khi nó cũng từng chứng kiến vấn đề tương tự. Nhiều game thủ Battlefield 2042 đã bày tỏ sự e ngại cho việc ra mắt tựa game tiếp theo của EA là Halo Infinite, nhất là khi một số người sau khi thử qua cả Halo Infinite lẫn Battlefield 2042 thì quyết định trao "danh hiệu vua lỗi" cho Halo.

Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng 3

Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng 4

Battlefield 2042 mở cửa Open Beta, nhiều game thủ gặp sự cố trên mọi nền tảng 5
Halo Infinite cũng chịu chung số phận với đợt thử nghiệm gần nhất

Theo một số tin đồn, bản Beta của Battlefield 2042 được xây dựng vài tháng trước, và có một số vấn đề kéo dài mà có thể đã được khắc phục trong phiên bản hiện tại của game mà DICE đang thực hiện. Với việc các tựa game ngày nay thường phải ra mắt bản vá ngày đầu tiên, có lẽ Battlefield 2042 cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù việc Open Beta xuất hiện lỗi là điều không hiếm thấy trong thế giới game, nhưng số lượng người chơi gặp tình trạng này có thể là lời cảnh báo đến cho những người hâm mộ lâu năm lẫn nhà phát triển. Hi vọng rằng tất cả những phản hồi từ Open Beta sẽ là cơ sở để DICE và EA tối ưu hóa trò chơi này, trước khi nó ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 19 tháng 11.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang