Nghi ngờ EA trả 23 tỷ đồng để Ninja chơi và quảng bá cho Apex Legends

Mới đây thì một thông tin mật đã được tiết lộ cho thấy Ninja đã được EA trả 1 triệu USD để chơi và quảng bá cho Apex Legends

Apex Legends chỉ vừa ra mắt không lâu đã tạo nên được một vị thế vô cùng vững chắc cho mình, và tất nhiên đóng góp cho thành công của tựa game này không thể không kể đến những cái tên nổi tiếng như Shroud, Ninja hay Dr Disrespect. Những streamer này đã chơi thử và đồng thời quảng bá cho tựa game này ngay từ khi mới ra mắt. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng Shroud, Ninja hay Dr Disrespect chỉ chơi Apex Legends một cách thông thường mà không tính toán thì có thể bạn đã lầm to rồi.

Vừa mới đây thôi thì Reuters - một trong những tờ báo có uy tín lớn đã tiết lộ với người đọc một nguồn thông tin chấn động, rằng những streamer nổi tiếng, đơn cử là Ninja đã nhận một số tiền lên đến 1 triệu USD để chơi và quảng bà cho tựa game Apex Legends. Shroud cũng nằm trong danh sách này nhưng số tiền bao nhiêu không hề được tiết lộ.

Nghi ngờ EA trả 23 tỷ đồng để Ninja chơi và quảng bá cho Apex Legends

EA bị nghi ngờ đã trả cho Ninja 1 triệu USD để góp phần quảng bá Apex Legends khi tựa game này mới ra mắt (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên đây là một thông tin khá hợp lý, bởi không phải ngẫu nhiên là một loạt các streamer nổi tiếng lại bất ngờ bỏ qua những tựa game mà mình yêu thích nhất như Call of Duty: Black Out hay Fortnite chỉ để chơi một tựa game mới ra mắt như Apex Legends, một tân binh non trẻ chỉ vừa tập tễnh bước vào thị trường game Battle Royale đầu sóng gió. Mọi người cũng nhớ rằng, lúc đấy Ninja chỉ chơi Fortnite và được coi là một gương mặt đại diện không thể thay thế của tựa game này. Nhưng với 1 triệu USD thì tất nhiên, bất kì chuyện gì đều có thể xảy ra cả, và chính gương mặt đại diện của Fortnite rất có nhiều khả năng đã đi quảng bá cho Apex Legends. Chính vì thế mà mới có chuyện Apex Legends dù chỉ mới ra mắt được 1 tháng đã đánh bật hầu hết những tựa game sinh tồn bom tấn lúc bấy giờ, đơn cử là Fortnite và Call of Duty: Black Out.

Thêm một bằng chứng nữa, đó là trong các Twitter của mình, những Shroud hay Ninja đều để hashtag Apex Partner - một ngụ ý cho thấy họ đang hợp tác với EA để quảng bá cho siêu phẩm mới này.

Nghi ngờ EA trả 23 tỷ đồng để Ninja chơi và quảng bá cho Apex Legends 2

Từ Ninja - gương mặt đại diện của Fortnite (nguồn ảnh: Twitter)

Nghi ngờ EA trả 23 tỷ đồng để Ninja chơi và quảng bá cho Apex Legends 3

Cho tới Shroud đều để hashtag Apex Partner như một cách ngầm khẳng định quan hệ đối tác với EA (nguồn ảnh: Twitter)

Bản báo cáo cũng đặt ra câu hỏi về ranh giới ngày càng bị thu hẹp đối với làng game trên thế giới nói chung và ngành công nghiệp streamer nói riêng. Giờ đây, đa phần các streamer đều được trả tiền để chơi tựa game mà họ cần quảng cáo và được yêu cầu, thay vì các tựa game mang lại cảm hứng và niềm vui cho người xem như trước. Việc này lợi hay hại, có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

ASUS ra mắt sản phẩm đỉnh cao của phân khúc laptop doanh nghiệp:  Expertbook Ultra

ASUS ra mắt sản phẩm đỉnh cao của phân khúc laptop doanh nghiệp: Expertbook Ultra

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tại sự kiện ra mắt hoành tráng với sự tham dự của gần 600 lãnh đạo doanh nghiệp, đối tác chiến lược và các chuyên gia công nghệ hàng đầu, ASUS đã chính thức giới thiệu ASUS ExpertBook Ultra với định vị "Tuyệt tác công nghệ - Vị thế dẫn đầu" (The Flagship of the Industry. Period), chiếc máy tính Copilot+ PC này dường như phá vỡ mọi giới hạn vật lý thông thường.

Công Nghệ
Apple được cho là sẽ bỏ qua chip M6 Pro và M6 Max, chuyển thẳng sang dòng M7

Apple được cho là sẽ bỏ qua chip M6 Pro và M6 Max, chuyển thẳng sang dòng M7

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple có thể sẽ thực hiện một thay đổi lớn trong lộ trình phát triển Apple Silicon dành cho máy Mac. Theo báo cáo mới từ Bloomberg, công ty sẽ không phát hành các phiên bản M6 Pro và M6 Max như thường lệ, thay vào đó chỉ ra mắt chip M6 tiêu chuẩn trước khi chuyển trọng tâm sang thế hệ M7.

Công Nghệ
Ghế Gaming Razer Iskur V2 Chroma – Đỉnh cao đồng bộ, làm chủ mọi cuộc chơi.

Ghế Gaming Razer Iskur V2 Chroma – Đỉnh cao đồng bộ, làm chủ mọi cuộc chơi.

quânQuân Kít

Mẫu ghế gaming RGB đầu tiên của Razer sở hữu hệ thống đèn Razer Chroma™ RGB phản hồi đồng bộ với hơn 300 tựa game, tích hợp vòm đỡ thắt lưng công thái học và kết nối không dây kép, mang lại cảm giác thoải mái suốt ngày dài và trải nghiệm đắm chìm toàn diện tại góc chiến game.

Công Nghệ
Lên đầu trang