Vì sao Trung Quốc lại là quốc gia có nhiều game thủ sử dụng hack nhất thế giới

Việc sử dụng hack dường như đã trở thành thói quen của những game thủ Trung Quốc và nguyên nhân của việc này thì rất nhiều

Hầu như mọi game thủ đều biết rằng trong những tựa game bắn súng nổi tiếng như PUBG, Apex Legends hay CS:GO luôn có sự xuất hiện của những hacker chuyển sử dụng phần mềm gian lận để trục lợi cho bản thân, và điều đó cũng khiến cho trải nghiệm của người chơi trở nên vô cùng tồi tệ. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi rằng hầu hết những hacker đến từ đâu hay không? Câu trả lời chính xác nhất đó chính là Trung Quốc. Mới đây thì một game thủ người Trung Quốc đã đăng tải lên Reddit để giải thích tại sao Trung Quốc lại sử dụng hack một cách tràn lan đến như vậy, chúng ta cùng theo dõi thử nhé.

Vì sao Trung Quốc lại là quốc gia có nhiều game thủ sử dụng hack nhất thế giới

Trung Quốc là nơi có nhiều người sử dụng hack trong những tựa game Quốc tế nhất (nguồn ảnh: Internet)

Tại Trung Quốc thì những người trong gia đình và giáo viên thường sẽ so sánh bạn với "con nhà người ta", tức là họ ép buộc bạn phải trở thành một đứa trẻ được gọi là "con người ta" đó, những chính người lớn lại không nói ra là làm cách nào để trở thành đứa trẻ đó. Bởi tâm lý ép buộc như thế nên trong tiềm thức của mỗi đứa trẻ Trung Quốc đã nảy sinh ra tư tưởng ganh đua với nhau, không cần biết bằng cách nào, chỉ cần có thể tốt hơn người khác là được. Từ những lý do đó thì tư duy chơi game của học cũng bị thay đổi và lệch lạc theo. Những game thủ tại Trung Quốc có thể bất chấp mọi thủ đoạn nào như chơi cá nhân, gian lận và sử dụng hack/cheat trong game online. Họ chỉ quan tâm là làm cách nào để không bị bắt, bởi vì danh dự và công sức của chính mình bỏ ra không bằng với chiến thắng cuối cùng mà bản thân họ đạt được.

Vì sao Trung Quốc lại là quốc gia có nhiều game thủ sử dụng hack nhất thế giới 2

Những đứa trẻ bị tiêm nhiễm thói ganh đua tiêu cực tại Trung Quốc (nguồn ảnh: Internet)

Trước năm 2015 thì Steam là một nền tảng không hề xuất hiện trong máy tính của những game thủ Trung Quốc. Chính vì thế mà họ phải tải những bản crack game nước ngoài về để chơi game. Trong những bản game lậu đó có đi kèm với một trainer, là một phần mềm giúp họ có thể sử dụng cheat trong game. Gần như mọi gamer Trung Quốc lớn lên với Plants Vs Zombie vô hạn điểm sunlight, Call Of Duty với vô hạn máu và đạn (Makarov thậm chí không thể giết bạn trong "No Russian !!). Vấn nạn này cũng diễn ra khá phổ biến tại Nga, nhưng vì sao Trung Quốc mới là nước có nhiều hacker nhất thì lý do dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Vì sao Trung Quốc lại là quốc gia có nhiều game thủ sử dụng hack nhất thế giới 3

Những phần mềm hack tại Trung Quốc rất rẻ (nguồn ảnh: Internet)

Khi internet bùng nổ tại Trung Quốc, phần lớn sinh viên chọn ngành Khoa học máy tính để học. Nhưng sau vài năm, số lập trình viên trở nên thừa mứa, nhiều công ty lớn không thuê thêm người. Từ đó các lập trình viên này không có việc làm và phải tạo ra những phần mềm hack để tự nuôi sống bản thân. Đó là lí do các bản hack ở Trung Quốc có giá rất rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng $6 (hơn 120.000 VND) là có thể sở hữu được một bản hack xịn rồi.

Chính vì những điều trên, người Trung Quốc đã và đang tàn phá các tựa game hay trên thế giới. Họ chiến thắng người khác bằng mọi thủ đoạn, sử dụng tiền để chiến thắng kĩ năng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải tất cả người Trung Quốc chơi game đều như vậy, một phần nhỏ trong họ vẫn còn biết phải trái, đúng sai nhưng số đó chiếm quá ít khiến cho họ không thể thay đổi được nhận thức của đại đa số người chơi game. 

(Dịch: Mạnh Cường - Cộng đồng Game Offline Việt Nam)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang