Những vị tướng one-shot sẽ không bao giờ biến mất khỏi LMHT

Những vị tướng one-shot luôn là nỗi ác mộng đối với những người chơi Xạ thủ và khiến họ cảm thấy vô cùng ức chế. Tuy nhiên Riot Games sẽ không bao giờ xóa những vị tướng này ra khỏi game.

Đối với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là những người chơi Xạ thủ hoặc những vị tướng máu giấy luôn than phiền về việc mình vị những vị tướng khác có khả năng "one-shot" (hay đấm phát chết luôn) gần như luôn hành hạ họ mỗi ngày. Những người chơi này cũng cho rằng những vị tướng như thế chính là yếu tố khiến cho những tựa game mất đi sự cân bằng của tựa game này bởi bất kì vị tướng Xạ thủ này cũng có thể bị bốc hơi một cách quá nhanh chóng và dễ dàng.

Vấn đề này cũng đã từng được rất nhiều người chơi LMHT đồng tình và phản ánh đến Riot Games, nhưng cha đẻ của LMHT lại không hề nghĩ như thế. Mới đây nhất, một trong những thành viên cốt cán của Riot Games, Riot August đã chính thức lên tiếng về vấn đề này trên trang Twitter cá nhân của mình:

"Rengar (và những tướng tương tự) với khả năng one-shot là một yếu VÔ CÙNG CẦN THIẾT CHO LIÊN MINH HUYỀN THOẠI. Nếu không có những vị tướng này thì trò chơi sẽ trở nên vô cùng nhàm chán bởi mỗi trận đấu khi đó chỉ xoay quanh việc "ai né kỹ năng hay như Faker nào" mà thôi"

Những vị tướng one-shot sẽ không bao giờ biến mất khỏi LMHT

Chia sẻ của Riot August về những vị tướng one-shot như Rengar (nguồn ảnh: Twitter)

Nếu chúng ta cùng phân tích một cách kỹ lưỡng hơn về câu nói của August thì Riot Games đã khẳng định tầm quan trọng của những mẫu tướng dồn sát thương trong LMHT là vô cùng quan trọng, bởi họ cho rằng những mẫu tướng như Rengar chính là thứ giúp cho tựa game này có thể duy trì sự thú vị của mình.

Trong đây chúng ta sẽ cùng lấy ví dụ về Rengar - Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh bởi bộ kỹ năng của vị tướng này luôn là cơn ác mộng đối với những người chơi Xạ thủ máu giấy, bởi họ không thể nào tránh né được một lượng sát thương quá lớn dồn vào cùng một lúc, và nó cũng không thể né tránh được như những kỹ năng định hướng thông thường. Cũng chính vì điều này đã đem đến sự ức chế và bất lực đối với người chơi dù chỉ với một Rengar farm đủ lính cũng đã có thể tạo được một cú đột biến lớn trong giao tranh.

Tuy nhiên nếu nói đi thì cũng phải nói lại, bởi một người chơi Ranger thường sẽ lựa chọn những con mồi đi lẻ mà ám sát chứ không bao giờ ám sát một con mồi được bảo kê bởi 3-4 vị tướng khác cả. Và khi một Xạ Thủ, Pháp sư hay Hỗ trợ máu giấy tách ra khỏi đội hình để đi lẻ cũng chính là lúc mà lỗi về chiến thuật được lộ ra một cách rõ ràng nhất, chứ đây chẳng phải là một lý do gây mất cân bằng nào cả.

Cũng theo như ý của August thì LMHT còn tồn tại những vị tướng one-shot như Rengar cũng đồng nghĩa với việc người chơi phải thực hiện khả năng team-work một tốt nhất, cũng như là phối hợp với những người đồng đội để có thể bảo vệ những vị trí chủ chốt nhất. Đây cũng chính là điểm để LMHT có thể giữ vững được vị trí độc tôn của mình: một tựa game Thể thao điện tử mang tính đồng đội cao, với sự phối hợp của những người chơi với nhau.

Những vị tướng one-shot sẽ không bao giờ biến mất khỏi LMHT 2

Rengar one-shot sẽ không bao giờ biến mất khỏi LMHT (nguồn ảnh: Vandiril)

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu loại bỏ khả năng one-shot của Rengar và những vị tướng tương tự khác ra khỏi LMHT thì những người chơi này sẽ không còn gặp áp lực bị bắt lẻ bởi việc di chuyển lỗi nữa, cũng chẳng cần đến sự bảo kê của những người đồng đội bởi họ đơn giản chỉ cần luyện tập né những kỹ năng định hướng rồi sau đó thoát khỏi những pha gank mà có khả năng sống sót.

Như vậy cũng chẳng khác gì biến LMHT trở thành một tựa game thuần về kỹ năng cá nhân, giảm mạnh những yếu tố liên quan đến tính chiến thuật so với đấu trường chuyên nghiệp, và nó sẽ càng ngày càng nhàm chán hơn hẳn. Đây cũng chính là lý do mà Riot Games không bao giờ loại bỏ khả năng one-shot của nhiều vị tướng ra khởi LMHT là vậy, thay vào đó là họ sẽ luôn yêu cầu người chơi phải tìm cách thích nghi với phong cách chơi như thế.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang