Path of Exile 2 sẽ lùi ngày ra mắt đến tận hơn 1 năm

Path of Exile 2 rất được game thủ trông chờ sẽ ra mắt trong năm nay nhưng nhà phát triển lại phải dời lịch phát hành vì nhiều lý do khác nhau

Trước khi sự kiện ExileCon chính thức diễn ra tại New Zeland thì nhà phát triển Grinding Gear Games cũng đã có thời gian trò chuyện với báo giới vì chia sẻ những thông tin liên quan đến trò chơi Path of Exile 2. Được biết sản phẩm này vẫn đang rất được kỳ vọng là sẽ ra mắt trong năm 2023 này, tuy nhiên những nhà phát triển lại cho biết rằng có lẽ sản phẩm của họ sẽ phải lùi thời gian phát hành lại.

Xem thêm: Top 5 tựa game chất lượng cao có lối chơi tương tự với Diablo 4 mà bạn nên thử qua

Path of Exile 2 sẽ lùi ngày ra mắt đến tận hơn 1 năm

Path of Exile 2 lần đầu tiên được công bố vào năm 2019 và nó được lên kế hoạch như một phiên bản mở rộng bổ sung với hàng tấn nội dung cho phần game đầm tiên, hoàn toàn thay thế cho phiên bản gốc. Tuy nhiên sau một thời gian thì nhà phát triển đã quyết định tách trò chơi Path of Exile 2 trở thành một sản phẩm game độc lập, với mục đích mang thêm nhiều tính năng hơn mà không gặp những ràng buộc với phần game đầu tiên.

Nhà phát triển khẳng định rằng cả 2 trò chơi Path of Exile sẽ tồn tại song song với nhau, đồng thời chúng sẽ được dùng chung một cash shop, tức là người chơi có thể mua vật phẩm ở một bên nhưng có thể sử dụng ở cả 2 game. Đây là một động thái khiến cho Grinding Gear Games nhận về không ít lời khen ngợi từ phía người hâm mộ của mình. Điều bất lợi duy nhất đó là game thủ sẽ phải tạo lại một nhân vật mới và cày cấp từ đầu nếu chuyển sang chơi Path of Exile 2

Phía nhà sản xuất cũng cho biết thêm rằng thời gian dự kiến cho phiên bản beta của Path of Exile 2 sẽ vào tháng 06/2024 và đợt thự nghiệm này có thể kéo dài trong vài tháng trời. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc trò chơi có khả năng sẽ được ra mắt sớm nhất là vào cuối năm 2024 hoặc vào đầu năm 2025. Đại diện của Grinding Gear Games cho biết họ rất muốn ra mắt game đúng với kì hạn là năm 2023, tuy nhiên dường như mọi thứ không thật sự thuận lợi như những gì mà các thành viên của nhóm thiết kế nghĩ.

Xem thêm: Undecember - Bom tấn chặt chém phong cách Diablo đa nền tảng mới chuẩn bị ra mắt

Khi được hỏi liệu họ có lo ngại về sức phát triển quá mạnh mẽ của Diablo 4 hay không thì nhà sản xuất cho biết rằng họ muốn ra mắt Path of Exile 2 trước khi Blizzard ra mắt sản phẩm của mình. Bản thân Grinding Gear Games không sợ cái bóng quá lớn của Diablo 4 làm ảnh hưởng đến trò chơi, nhưng lại không muốn game thủ bị phân tâm giữa cả 2 game khiến cho Path of Exile 2 không nhận được những đánh giá công tâm nhất do ra mắt quá sát thời điểm với đối thủ.

Path of Exile 2 sẽ lùi ngày ra mắt đến tận hơn 1 năm

Tất nhiên câu chuyện nhà phát triển phải cắn răng dời lịch phát hành nhằm cải thiện sản phẩm ở mức tốt nhất là điều không quá xa lạ. Chưa kể Path of Exile đã tạo nên một phong cách game nhập vai mới mẻ bên cạnh huyền thoại Diablo nên việc trải nghiệm phần hậu bản cũng rất đáng để cho game thủ mong chờ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang