Riot Games nâng cấp hệ thống vinh danh để đối phó với nạn toxic trong LMHT

Game online và vấn nạn toxic trong game luôn được coi như hai mặt của một bàn tay, và giờ đây Riot đang tiến dần tới một cột mốc mới với việc nói không với toxic trong tựa game LMHT.

LMHT đã và đang đối mặt với vấn nạn toxic trong tất cả các chế độ của mình, mặc dù Riot vẫn luôn để tâm tới những việc này. Và để chiến đấu với vấn đề nhức nhối này, họ đã phát minh ra một phiên bản "Vinh danh 2.0" để buộc những người chơi phải đối xử tử tế với nhau hơn.

Riot Games nâng cấp hệ thống vinh danh để đối phó với nạn toxic trong LMHT

TimTamMonster - trưởng bộ phận sản phẩm mới và hệ thống hành vi của LMHT đã đưa ra một số thông tin chi tiết về những thay đổi to lớn của hệ thống Vinh danh, bên cạnh đó là các định hướng phát triển về hệ thống trừng phạt đi kèm với tính năng này. Được biết hệ thống vinh danh và trừng phạt mới này sẽ được thử nghiệm trong thời gian ngắn sắp tới và ra mắt chính thức vào khoảng cuối năm nay.

Riot Games nâng cấp hệ thống vinh danh để đối phó với nạn toxic trong LMHT 2

Một trong những chi tiết khá thú vị là có một tỉ lệ rất nhỏ người chơi bị report rằng "thường xuyên gây rối" và con số này chiếm 5% tổng số người chơi LMHT. 95% người chơi còn lại thì có tới 86% số phiếu báo cáo của họ lên Riot Games là dùng để báo cáo 5% người chơi gây rối kia, tức là phần lớn những phiếu report mà Riot Games nhận được có liên quan đến số người chơi cực kì xấu tính này.

Riot Games nâng cấp hệ thống vinh danh để đối phó với nạn toxic trong LMHT 3

"Các báo cáo của ChampSelect chỉ chiếm khoảng 3,2% số phiếu báo cáo gửi về hàng ngày, nhưng chúng tôi biết rằng trải nghiệm của bạn trong mọi phần của trò chơi là cực kì quan trọng." Được biết, hệ thống Vinh danh mới sẽ trao nhiều phần thưởng hơn dành cho những người chơi được vinh danh trong suốt mùa giải. Những người chơi đạt đến Vinh danh cấp 5 sẽ nhận được một hoạt ảnh biến về đặt biệt. Riot thậm chí còn gợi ý về một skin riêng dành cho những người chơi đạt được Vinh danh 5 khi mùa giải kết thúc.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang