Rộ tin đồn E3 2022 sẽ không bị hủy bỏ, chuyển sang tổ chức trực tuyến

Một tin đồn rò rỉ gần đây cho rằng sự kiện E3 2022 vẫn sẽ diễn ra, nhưng nó sẽ là một sự kiện trực tuyến hoàn toàn do những diễn biến của đại dịch COVID-19

Gần như mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày đều bị tác động hoặc buộc phải thay đổi do đại dịch COVID-19. Mặc dù các lệnh giới hạn đã bắt đầu được gỡ bỏ, vì số người được tiêm vaccine hoặc đã nhiễm virus đều tăng, một số tổ chức và công ty vẫn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trước đây, đã từng có những tin đồn cho rằng E3 2022 sẽ không giống với E3 2021 khi phải tổ chức trực tuyến. Mặc dù những người tổ chức từng tuyên bố E3 2022 sẽ là sự kiện kĩ thuật số hoàn toàn, các tin đồn mới đây lại cho rằng sự kiện sẽ bị hủy bỏ.

Rộ tin đồn E3 2022 sẽ không bị hủy bỏ, chuyển sang tổ chức trực tuyến

Tuy vậy, có vẻ như những tin đồn đó hoàn toàn sai sự thật. Tom Henderson, một người tiết lộ thông tin đáng tin cậy mới đây đã đăng tải dòng tweet khẳng định có những chi tiết mới được lấy trực tiếp từ ESRB. Theo đó, nhiều email đã được ESRB gửi đến cho những nhà phát triển game, cho biết sự kiện E3 2022 sẽ chỉ tổ chức trực tuyến. Việc những người tổ chức và ESRB tiếp tục đưa thông tin và chi tiết liên quan đến sự kiện sẽ không hợp lý nếu nó đã bị hủy bỏ. Mặc dù vẫn còn một số sự lo lắng về tính xác thực của thông tin lần này, nhưng bản thân Tom Henderson là một người có uy tín khá cao, khi anh từng tiết lộ rất nhiều thông tin chính xác trong quá khứ.

Rộ tin đồn E3 2022 sẽ không bị hủy bỏ, chuyển sang tổ chức trực tuyến 2

Năm 2021, Tom Henderson đã dự đoán đúng ngày hé lộ tựa game Call of Duty: Vanguard, và mặc dù không chính xác 100% việc GTA Remastered Trilogy bị dời sang năm 2022, anh có lưu ý rằng đã có những e ngại về việc phát hành phiên bản tổng hợp đó cùng với GTA 5 dành cho PS5/Xbox Series X/S cùng thời điểm. Sự khác biệt duy nhất là bản nâng cấp của GTA 5 đã bị đẩy sang năm 2022 thay vì bản Trilogy kia. E3 đã từng là một nền tảng vững chắc của ngành công nghiệp game trong nhiều thế kỷ, đóng vai trò một nơi để giới thiệu những tựa game mới và hé lộ các đoạn gameplay hay phim cắt cảnh trong các trò chơi khác nhau, và đã có sự thay đổi đáng kể qua từng năm.

Rộ tin đồn E3 2022 sẽ không bị hủy bỏ, chuyển sang tổ chức trực tuyến 3

Vốn từng là một sự kiện nội bộ trong ngành công nghiệp game cho đến tổ chức công khai để tất cả mọi người đều được tham dự, và mới đây nhất là tổ chức trực tuyến hoàn toàn để tránh lây lan Covid-19. Trong khi sự kiện vẫn còn thu hút nhiều người, một số đã kêu gọi E3 phát triển để tạo nên sự khác biệt, nhất là khi những nhà phát triển và nhà phát hành đều có thể tự quảng bá sản phẩm của mình bằng các sự kiện trực tuyến tương tự. Với thời điểm diễn ra E3 2022 vẫn còn vài tháng nữa, người hâm mộ có thể kì vọng nó sẽ diễn ra. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang