LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng

Riot muốn đưa Swain quay trở lại đường giữa bằng hàng loạt các buff, nhưng những gì mà game thủ nhìn thấy chỉ là nerf mà thôi

Mỗi năm, ngoài những dự án làm lại tướng toàn diện thì Riot Games cũng tổ chức một số đợt mini-rework nhằm đưa một số vị tướng không được ưa chuộng hoặc kém hiệu quả quay về với trò chơi. Tất nhiên Riot Games cũng đã có những điều chỉnh vô cùng thành công, mà ví dụ điển hình nhất có thể nhắc đến như Tahm Kench, Janna hay mới nhất là Ahri.

Và để tiếp nối những thành công đó thì Riot Games mới đây đã quyết định đưa ra một số chỉnh sửa nhỏ cho một vị tướng Pháp Sư đã từ lâu bị ghẻ lạnh bởi game thủ, đó chính là Swain.

LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng

Hiện tại tại ở máy chủ PBE của LMHT thì Swain đã có một số thay đổi nhất định về bộ kỹ năng, ngoài ra thì môt thành viên của nhóm thiết kế LMHT - Riot Truexy cũng đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến các thay đổi của Swain, hứa hẹn sẽ đưa vị tướng này quay trở lại Đường giữa thực sự thay vì chỉ là một vị tướng Hỗ trợ như thời điểm hiện tại.

Chi tiết thay đổi Swain trên máy chủ PBE:

Nội Tại: Bầy Quạ Tham Lam

- Loại bỏ khả năng gây sát thương phép khi lấy mảnh hồn từ tướng địch

Q: Bàn Tay Tử Thần

- Thời gian hồi chiêu: 9-3 giây còn 7-3 giây

- Mana tiêu thụ: 65-85 còn 50-70

R: Hóa Quỷ

- Thời gian hồi chiêu: 120 còn 120/100/80

LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng 2

Theo đó Riot Games đã quyết định loại bỏ khả năng gây sát thương từ nội tại để vị tướng này tung Q nhiều hơn trong giai đoạn đi đường để lấy lợi thế, từ đó đạt được ngưỡng sức mạnh nhanh chóng hơn so với trước đây. Ngoài ra thì Riot Games cũng muốn Swain mạnh mẽ hơn trong khả năng đẩy đường của mình.

Chưa kể thời gian hồi chiêu cuối của Swain cũng được giảm mạnh đến tận 40 giây khi được nâng cấp tối đa. Nếu có được một bảng Ngọc bổ trợ chuẩn chỉ thì Swain sẽ có thể bật chiêu cuối liên tục trong giao tranh, từ đó gây một lượng lớn sát thương lên đối thủ.

LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng 3

Tuy nhiên ngay sau khi thay đổi này được đưa ra đã xuất hiện khá nhiều những ý kiến không đồng tình với thay đổi của Riot Games. Hầu hết đều cho rằng việc loại bỏ sát thương từ nội tại là một điểm trừ lớn nhất của đợt cập nhật này. 

Cụ thể thì trong những giao tranh nhỏ lẻ, việc có thể tận dụng khả năng khống chế từ đồng đội chính là một điểm tạo nên thương hiệu của vị tướng Swain. Đặc biệt là khi vị tướng này ở vai trò là một Hỗ trợ hoặc khi kết hợp với nhiều vị tướng có khả năng khống chế khác.

LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng 4

Swain cũng được game thủ biết đến là vị tướng có lượng mana khá hạn chế ở giai đoạn đầu trận và không thể chơi kiểu lên Nước Mắt Nữ Thần đầu tiên đưuọc. Bao nhiêu buff từ Q là không đủ để cho Swain có thể bù đắp được cho Swain khi mất lượng sát thương từ nội tại.

Chưa kể Swain là một vị tướng kém cơ động nên thứ mà người chơi cần ở Swain chính là những buff liên quan đến tốc độ di chuyển chứ không phải những yếu tố khác như năng lượng hay là sát thương.

LMHT: Riot Games quyết định buff mạnh cho Swain nhưng game thủ nhìn vào chỉ thấy nerf nặng 5

Với khá nhiều những ý kiến từ game thủ thì Riot Truexy cũng cho biết rằng đội ngũ đã tiếp nhận những đóng góp của người chơi, đồng thời sẽ đưa ra những thay đổi hợp lý nhất để mang đến một Swain có sức mạnh nâng cấp hoàn toàn so với phiên bản hiện tại, với tiêu chí lớn nhất đó chính là đưa vị tướng này xuất hiện ở các trận đấu nhiều hơn, cũng như là phù hợp hơn với người chơi mới.

Theo như dự kiến, phiên bản chỉnh sửa của Swain sẽ được ra mắt tại phiên bản 12.6, những thông tin liên quan đến thay đổi chính thức của vị tướng này sẽ được Lag.vn cập nhật trong những bài viết sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang