Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới

Để mở rộng thêm cho các tựa game MMO nhập vai mới của mình, Riot Games đã tiếp tục thâu tóm thêm một công ty lớn với các dự án game khá khủng như World of Tanks và World of Warships khá bất ngờ.

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới

Theo chia sẻ mới nhất, Riot Games vừa mới đây đã mua lại studio Wargaming Sydney - cha đẻ của World of Tanks và World of Warships nổi tiếng trên thế giới. Với tên gọi mới là Riot Sydney, studio mới này sẽ tập trung toàn lực để phát triển các dự án game nhập vai cùng với việc phát triển server, tính năng, add-ons và port đa phương tiện cho các dự án trong tương lai.

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới 2

Theo ông Marc Merrill, Giám đốc điều hành của Riot Games: "Chúng tôi rất hào hứng khi bổ sung những tài năng mới vào đội nhà của Riot, khi chúng tôi có cơ hội làm việc cùng các đồng nghiệp mới tại Sydney với thế mạnh về kiến thức công nghệ trong nhiều năm qua. Với đội tuyển mới này, chúng tôi rất mong chờ cơ hội được hợp tác và phát triển nhiều dự án mới với những tài năng đặc biệt này".

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới 3

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới 4

Nếu bạn chưa biết, Wargaming Sydney chính là cha đẻ của khá nhiều tựa game nổi tiếng bao gồm World of Tanks, World of Warships và nhiều dự án khác trên console và PC. Ngoài ra, công ty cũng có những thiết kế mang tính đột phá như Bigworld Technology - công nghệ đã giúp hơn 30 tựa game nhập vai với số lượng game thủ trong cùng 1 server một lúc đạt kỉ lục thế giới. Dĩ nhiên, khi sát nhập vào Riot Games thì công nghệ này cũng sẽ được tiếp tục phát triển và sử dụng trong các dự án game nhập vai mới của họ.

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới 5

Đối với những tựa game vẫn đang vận hành (series game World of ---), studio Wargaming vẫn sẽ tiếp tục phát triển và đảm bảo hoạt động như trước của những game này. Riêng đối với đội phát triển của công ty này sẽ tham gia vào đội Riot Sydney để tập trung phát triển công nghệ cho các dự án game nhập vai hiện đang được Riot Games ấp ủ. Có vẻ như chúng ta sẽ có nhiều dự án game mới hơn trong năm sau khi Riot Games ngày càng lớn mạnh hơn khi mua lại nhiều công ty game lớn trên thế giới - và chưa có dự án đã ra mắt nào thật sự thất bại trong thời gian qua cũng là một tín hiệu khá tốt từ nhà phát triển này.

Riot Games tiếp tục mua lại cha đẻ của World of Tanks, chuẩn bị phát triển mạnh game nhập vai mới 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang