6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Bản cập nhật Minecraft 1.20 sẽ mang đến một số bổ sung rất thú vị.

Trong sự kiện Minecraft Live 2022 gần đây, Mojang đã tiết lộ một số tính năng mới được lên lịch cho bản cập nhật Minecraft 1.20 sắp tới. Bản cập nhật sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023 - dựa trên mẫu phát hành, game thủ có thể được trải nghiệm bản vá vào tháng 1. 

Trong bài viết này, LAG.VN sẽ giới thiệu 5 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20.

 

Mob Sniffer mới

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Dựa trên những gì được tiết lộ trong trailer, Sniffer là một sinh vật cổ đại và chỉ có thể nở ra từ những quả trứng trong phế tích dưới đáy biển. Bù lại cho độ hiếm này, Sniffer có thể tìm kiếm được các hạt giống ẩn trong lòng đất, bao gồm cả hạt của một loại cây mới mà Mojang chưa công bố.

Người chơi có thể tìm thấy trứng của sinh vật này bên trong các rương chiến lợi phẩm được tìm thấy trong các tàn tích dưới nước trên đại dương. 

Sniffer hoàn toàn thân thiện, mặc dù người chơi không thể thuần hoá loài sinh vật mới này nhưng họ có thể sử dụng chúng để tìm kiếm hạt giống trong khu vực. Người chơi có thể sử dụng những hạt giống mà Sniffer tìm thấy để trồng cây. Các nhà phát triển đã xác nhận rằng các loại cây cổ đại sẽ không có bất kỳ công dụng nào trong trò chơi ngoài việc trang trí.

 

Skin nhân vật mới

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Để mang lại sự đa dạng và tính đại diện tự nhiên cho trò chơi, Minecraft đã bổ sung thêm 7 skin nhân vật mặc định mới. Chúng sẽ được giới thiệu trong bản vá 1.20 sắp tới và được sử dụng trong các video và đoạn giới thiệu chính thức trong tương lai.

Ba trong số những giao diện mới đó là Sunny, Efe và Noor, những người lần đầu tiên ra mắt trong đoạn giới thiệu cho Minecraft: The Wild Update. Các giao diện nhân vật mới khác là Makena, Kai, Ari và Zuri. Tất cả chúng sẽ có sẵn thông qua Trình khởi chạy Minecraft và Phòng thay đồ.

 

Treo biển hiệu

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Treo biển hiệu là một phiên bản mới của bảng hiệu có thể được chế tác bằng dây xích và bảng hiệu. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu, ngay cả ở bên cạnh và dưới cùng của một khối. Điều này giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc trang trí. 

 

Gỗ tre và bè 

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Mojang tiết lộ rằng người chơi sẽ sớm có thể sử dụng tre để chế tạo một loại gỗ mới khác. Nó sẽ có tất cả các chức năng mà một khối gỗ bình thường có. Người chơi có thể sử dụng gỗ tre để chế tạo ván, khối, v.v.

Ngoài ra, gỗ tre cũng có thể được sử dụng để tạo các khối khảm tre, với các kiểu dáng tre ngang và dọc. Chúng sẽ là vật liệu trang trí tuyệt vời va cũng có thể được chuyển đổi thành cầu thang.

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng gỗ tre để chế tạo bè trong game. Chúng hoạt động giống như một chiếc thuyền trong Minecraft nhưng chế tác thì đơn giản hơn. 

 

Kệ sách đục lỗ

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Có vẻ như Minecraft cuối cùng cũng đã có những giá sách để lưu trữ sách. Sau khi chế tạo một giá sách đục lỗ, bạn có thể cất giữ những cuốn sách thông thường và bùa mê trong đó.

Bạn cũng có thể tương tác với các thành phần Redstone trong trò chơi. Thông qua việc sử dụng Redstone Comparator, người chơi sẽ có thể xây dựng một mạch Redstone cho họ thấy cuốn sách nào trong khối Bookshelf nhất định là cuốn cuối cùng được tương tác với.

Có rất nhiều ứng dụng cho việc này, trong đó rõ ràng nhất là các ô cửa bí mật.

 

Mob lạc đà mới

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Nhiều người chơi Minecraft đã mong đợi việc thêm lạc đà vào Minecraft trong khoảng thời gian dài. Và giờ dây, Mojang cuối cùng cũng đã có cơ hội để giới thiệu mob mới này vào thế giới Minecraft. 

Theo dự đoán, lạc đà sẽ chỉ sinh sản trong quần xã sinh vật sa mạc một cách tự nhiên. Mob này có thể giải quyết  được phần lớn vấn đề trong game - bằng cách cưỡi nó, bạn sẽ miễn nhiễm khá nhiều với mob thù địch, ngay cả vào ban đêm. Một con lạc đà được thuần hóa có thể chở hai người chơi cùng lúc - người chơi có thể thuần hóa và lai tạo chúng với xương rồng, tạo ra một chú lạc đà con.

6 tính năng mới sẽ được thêm vào Minecraft 1.20

Không giống như ngựa, lạc đà không thể đối phó với các địa hình phức tạp. Chúng chậm hơn nhiều nếu bạn phải di chuyển để tránh chướng ngại vật thường xuyên. Bù lại, chúng cũng có khả năng lao nhanh đặc biệt giúp chúng có tốc độ bùng nổ - điều này cho phép lạc đà di chuyển trên sa mạc nhanh hơn nhiều. Người chơi có thể nhảy qua các chướng ngại vật và thậm chí cả các khe núi một cách linh hoạt.

Không rõ liệu những con lạc đà có thể mang theo những vật dụng chứa đồ như rương, giống như một con lạc đà ngoài đời thực hay không. Mojang có thể tiết lộ thêm chi tiết về đám đông sống trên sa mạc trong tương lai.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang